Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

Tôi Yêu Marketing | January 25, 2020

Scroll to top

Top

4 Comments

“SWAPPING DAY 2009” QUA LĂNG KÍNH NGƯỜI TRONG CUỘC

Ngày hôm nay, TYM sẽ mang đến cho bạn những hình ảnh từ “Ngày hội đổi đồ” – “Swapping Day 2009″, được tổ chức tại Cung Văn Hóa Lao Động vào ngày 07/06 vừa qua. Đây là một sự kiện mang ý nghĩa vì cộng đồng, nhằm cổ vũ tinh thần tiết kiệm và hạn chế lượng rác thải ra môi trường, do công ty tổ chức sự kiện ExE thực hiện. Toàn bộ lợi nhuận thu được từ chương trình sẽ được chuyển đến cho trường chuyên biệt Ánh Dương (Q.12 – TP. HCM).

“Swap Party” là một ý tưởng không mới. Tuy nhiên, tại Hồ Chí Minh, đây là lần đầu tiên một sự kiện với concept này được Việt hóa và tổ chức trên quy mô lớn. Với hình thức đổi đồ – lấy phiếu – đổi đồ, sau 3 tuần đặt quầy tại các trường Đại học, “Swapping Day” đã phát được hơn 3000 phiếu và thu về hơn 9000 món đồ – một thành công bước đầu khá ấn tượng nhỉ?

Những hình ảnh dưới đây được chụp bởi một bạn trong BTC của “Swapping Day 2009″, vì vậy bạn đọc TYM sẽ có cơ hội theo dõi sự kiện từ trước khi bắt đầu đến khi kết thúc.


6h sáng ngày 07/06Các bạn CTV, đã có mặt từ 5h sáng, đang tất bật xếp đồ vào các gian hàng.


7h sáng ngày 07/06 – Còn 1 tiếng nữa sự kiện mới bắt đầu, nhưng một số bạn không chờ được, đã đến sớm và ngồi chờ tại hàng ghế sân khấu.7h30 sáng – Hơn 10 phóng viên đến từ các báo đài tập trung phỏng vấn đại diện của BTC.

8h sáng – MC tuyên bố sự kiện chính thức khai mạc. Trong khi đó, máy quay của các phóng viên vẫn hoạt động tối đa.
Để tham dự “Swapping Day”, bạn chỉ cần mang những món đồ cũ, không còn sử dụng, đến đổi lấy phiếu tại quầy đổi đồ của chương trình.
Bạn có thể dùng phiếu đổi lấy bất kỳ món đồ nào với giá trị tương ứng trong các gian hàng của “Swapping Day”.Các món đồ đem về sẽ được CTV đóng gói cẩn thận cho bạn trong các bao giấy tái chế.

Các gian hàng được phân loại và đánh giá từ 1 đến 4 điểm tùy theo loại đồ và mức độ cũ – mới.
Ngoài ra, có một gian hàng phục vụ trà sữa và đồ ăn cho người tham dự.
Gian hàng sách trở thành nơi “hot” nhất trong ngày. Đố ai chen vào được nhé ~10h sáng – Một chiếc túi sinh thái Eco Bag và một chiếc áo thun, hỗ trợ bởi Juz4Teen, được đem ra đấu giá. Toàn bộ số tiền đấu giá thu được sẽ được chuyển đến cho trường chuyên biệt Ánh Dương.


11h sáng – Hoạt động “5 phút kết nối” bắt đầu: Các bạn tham dự chương trình sẽ có cơ hội kết nối với các bạn khác và chia sẻ thông tin về mình…
… và chơi những trò chơi tập thể của BTC.13h – Thời điểm của chương trình Happy Hour: Những bạn khán giả giơ tay sớm nhất và trả lời đúng 3 câu hỏi về chủ đề môi trường, sẽ được nhận những phần quà may mắn của BTC.
Các bạn khán giả ngồi dưới cổ vũ cho người chơi rất nhiệt tình.


Nụ cười tươi của một bạn CTV trong chương trình :DChương trình của buổi chiều diễn ra tương tự như buổi sáng…


… thêm màn biểu diễn sôi động của nhóm nhảy Blackout trên sân khấu.
5h kém 10 chiều – Chương trình chuẩn bị bế mạc. Tuy nhiên, vẫn còn một số người nán lại tại các gian hàng.5h chiều – Kết thúc chương trình! Chụp ảnh kỷ niệm nào ~


Bây giờ là phần đánh giá của mình (Linh TYM), sau khi đã thu nhận ý kiến khách quan của người tham dự từ chương trình “Swapping Day 2009″.


Điểm cộng:

– Ý tưởng lạ, mới, mang ý nghĩa vì cộng đồng.
– Không khí thoáng đãng, rộng rãi, thích hợp cho các gian hàng.
– Thu hút được nhiều sự chú ý của báo chí, truyền thông.
– Các bạn CTV nhiệt tình, dễ thương.

Điểm trừ:

– Truyền thông chưa thực sự hiệu quả.
– Ngoài quần áo, sách báo, chưa trưng bày được các món đồ khác.
– Bên cạnh các gian hàng đổi đồ, các hoạt động khác chưa thực sự nổi bật.

Nhìn chung, mặc dù còn nhiều hạn chế, song “Swapping Day 2009″ đã đạt được những thành công bước đầu. Sự kiện này hứa hẹn sẽ được tổ chức thường niên nhằm phục vụ nhu cầu của đông đảo người tham dự chương trình. Hy vọng, những sự kiện vì cộng đồng ý nghĩa như thế này sẽ được nhân rộng hơn trong thời gian tới.

Đọc thêm các bài viết về event này:

PhotobucketComments

  1. Thấy hình ông Dũng nè, sao ko thấy Linh TYM đâu nhỉ ^^ ?

  2. @morrow

    Event thú vị ghê, Linh TYM giỏi quá dù mới chỉ là 9x

  3. KLC

    Lần sau cho mình tham gia nữa nhé, sao event vậy mà TYM ko đưa lên để bà con biết đường đi vậy kà ?

  4. be_cta

    Cái hoạt động này của các bạn có ý tưỏng từ Ngày Hội Mottainai- ngày hội trao đổi đồ cũ tại Hà Nội thì phải!?Ngày hội này đã được clb 3R kết hợp với dự án 3R-HN của JICA và URENCO tổ chức 4 lần rồi từ năm 2008 với rất nhiều các đơn vị tham gia đến từ các trường đại học: Bách Khoa,Ngoại Thương,học viện Âm nhạc quốc gia,học viện Ngân hàng ,…;các clb hoạt động về môi trường: C4E,Gogreen,FPT Green…; các trường cấp 3 : Ams, VIệt Đức,Kim Liên,… ;các doanh nghiệp : Boo shark shop,Thai Ha book, … & người dân sống trên địa bàn thành phố Hà Nội nữa đấy 😉

Comment with facebook

comments

Submit a Comment