Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

Tôi Yêu Marketing | September 25, 2022

Scroll to top

Top

No Comments

NHẬT KÍ SÁNG TẠO 94 – HÀI

Photobucket

Tiếng cười là sự vỡ oà của trí tuệ. (Quách Tuấn Khanh)

Một nghiên cứu chỉ ra rằng người ta thường nghĩ mình hài hước hơn so với sự thật đến 30%!

Không phải cứ nhớ một kho truyện cười, lượm lặt đâu đó những câu thú vị quăng ra với gái thì bạn là người hài hước. Người trẻ, thừa năng lượng, trò chuyện ầm ào nhăng nhít trên trời dưới đất nên cùng nhau cười, đôi khi chỉ là vậy mà thôi. Khả năng hài hước là một món quà không ban cho nhiều người, cũng như sáng tạo.

Bản thân mình cũng không vui tính bằng ai, nên rất thích ở bên những con người hài hước. Một kho ý tưởng sáng tạo nằm ở đó. Trong đầu một người hài hước luôn chạy một trò chơi “oẻn ý”. Bất cứ họ nghe hay đọc một điều gì, một twisting game lại vận hành và bật ra những điều không đỡ nổi, cười văng cả chục lít nước miếng. Ý mới đẻ ra chẳng những phải bất ngờ mà còn phải dễ hiểu, liên quan đến vấn đề gốc đang bàn đến, chỉ trong 1 giây mới ghê!

Những ý tưởng quảng cáo hài hước luôn khó nghĩ ra hơn nhiều lần so với những ý tưởng xúc động đậy, xa cố hương hay trẻ em câm điếc, ngày Tết chỉ mong chờ ai đó mang nhãn hàng ABC gì đấy đến. Cái hài chẳng những phải gọn trong mấy giây mà còn phải liên quan đến ý tưởng truyền thông nên mỗi khi làm cho các nhãn hàng sữa liên quan đến thông minh hay các nhãn cho đối tượng trẻ trâu, nghe thì thấy hấp dẫn, ngồi xuống nặn idea ra mới thấy khó dường nào. Lúc ấy mới biết mình có hài hước, như mình nghĩ hay không.

Hãy chú ý kĩ hơn cách cách một con người hài, bạn sẽ hiểu phần nào những mối quan tâm của họ, như một chiêu soi tâm lý. Cốt lõi hài hước là sự hiểu biết, là trí tuệ. Bạn không thể hài hước trên điều mình không giỏi, không nắm rõ. Một người am hiểu về chính trị thì chủ đề họ hài sẽ xoay quanh tổ quốc, chính quyền, biên giới hải đảo, nếu vấn đề đang nói không liên quan thì họ cũng sẽ kết nối và bẻ về vùng trời hiểu biết của mình. Ngồi với copywriter thì chắc chắn chúng nó sẽ hài về ngôn ngữ, về quảng cáo, về các Marketers! Càng hài hước duyên dáng về một chủ đề nào, người ấy càng là chuyên gia về lĩnh vực ấy. Chả trách các chàng cứ thích ta bà với các nàng giỏi kể chuyện tiếu lâm mặn!

Trong tiếng cười cũng ẩn phần nào sự thật. Nếu không nghĩ điều ấy trong đầu, người ta không có hài theo chiều hướng ấy đâu. Ai đó đùa đại loại “mình cưới nhau chắc vui lắm nhỉ?” mặt có ngu cách mấy đi nữa thì nó cũng có “ý” phần nào rùi đó, cẩn thận mà giữ thân như ngọc!

Hãy năng ở bên những viên ngọc cười, được trẻ lâu hơn tí xíu mà lại thêm chút vốn liếng để càng chém càng duyên.Comment with facebook

comments

Submit a Comment