Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

Tôi Yêu Marketing | December 8, 2021

Scroll to top

Top

2 Comments

NHẬT KÍ SÁNG TẠO 91 – NĂNG LỰC SUY NGHĨ

Photobucket

Trưởng nhóm một ban nhạc Rock nổi tiếng của Sài Gòn, con nhà cực giàu, sứ mệnh của anh chỉ là sáng tác và biểu diễn, nhả tơ cho đời. Anh sáng tác hay, ca khúc nào cũng sâu sắc, nhất là những ca khúc về người nghèo, những mảnh đời rất xa với anh.

Điều này một thời làm mình hết sức băn khoăn, anh lấy vốn liếng đâu ra cho những tác phẩm ấy của mình?

Thật ra, dân sáng tạo không hơn thua nhau ở trải nghiệm mà là năng lực suy nghĩ. Dẫu ta có hướng ngoại cách mấy, đi ăn chơi tứ xứ đi nữa thì những điều ta chưa biết vẫn nhiều hơn tỷ lần những gì ta biết. Nhưng không có nghĩa là ta không hiểu và cảm được. Tất cả là ở năng lực suy nghĩ của mỗi người. Khả năng tiếp nhận thông tin, xử lý và sau đó đặt mình vào hoàn cảnh khác, cảm nhận, thấu hiểu.

Một lần pitching cho nhãn bao cao su khá nổi tiếng, cả nhóm ai cũng ngỡ ngàng vì người ra nhiều ý tưởng hay, hầm hố nhất lại là một… trinh nữ copywriter! Phụ nữ có khả năng giả lập cảm xúc tốt hơn nam giới, đặt mình vào hoàn cảnh người khác để cảm, cảm xong rồi dung thứ hay trừng phạt thì… còn tuỳ!

Ông bà không cập nhật những thông tin “tân thời” như chúng ta nhưng mỗi khi có việc gì đó lấn cấn về tình yêu, quan điểm sống, hãy thử kể cho họ hết tất cả thông tin, chắc chắn bạn sẽ nhận được những lời khuyên vàng ngọc. Đó là những cỗ máy thông tuệ với năng lực suy nghĩ cực mạnh mà ta ít khi biết vận dụng.

Năng lực này do trời sinh đồng thời cũng hoàn thiện hơn nếu ta biết mài dũa mỗi ngày. Đặt câu hỏi với mọi thứ, cố gắng tưởng tượng, lật đi lật lại vấn đề. Nói vậy thôi chứ khó ghê gớm lắm.

Vừa sống nhiều vừa có năng lực suy nghĩ mạnh là thiên hạ không đối thủ.Comments

  1. Dự đoán trưởng band rock này là Viết Thanh của Unlimited

    • Sói Ăn Chay

      Sai

Comment with facebook

comments

Submit a Comment