Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

Tôi Yêu Marketing | January 25, 2022

Scroll to top

Top

4 Comments

NHẬT KÍ SÁNG TẠO 84 – MẶC NHIÊN

Photobucket

Mang vào người cái chữ Copywriter là y như rằng mọi người đều nghĩ:

Hồi đi học phải học văn rất giỏi, ngu toán lý hoá. Biết làm thơ. “Bạn có đang viết sách hay kịch bản phim gì không?”. Không được viết xai chính tả, sơ sẩy một lần thôi là chúng nó bu vô chửi thôi rồi. Phải viết chữ đẹp. Ai cũng chăm chăm ngó vào cuốn sổ hay giấy nháp của copywriter để xem thế nào, chữ xấu như mình là lập tức các bạn thất vọng ngay!

Là một lũ dẻo miệng. Cao thủ tán gái. Viết thư tình số một hành tinh. Mọi lời đều mặc nhiên phải hoa mỹ bay bướm. Vừa là dân giỏi ngôn ngữ vừa làm quảng cáo nên phải cẩn thận những lời các bạn copywriter nói ra, đừng vội tin.

Giàu. Làm nghề “kul” quá mà. Nghe nói ngành quảng cáo trả lương cao ghê gớm lắm, mới ra trường lương đã ngàn đô. Vâng, trả trước 12 tháng thì chắc được vậy! Viết một câu ăn một năm. Vâng, ăn mày!

Slogan bắn ra nhanh và dễ như tiểu liên. Bất cứ ai dù là tiểu thương ở chợ, mở shop thời trang hay sinh viên thôi cũng nhờ mình viết giùm. Dĩ nhiên là do hoàn cảnh khó khăn nên trả bằng một chầu ăn uống thôi và nếu rảnh rỗi kèm ngu dại nhận lời thì sẽ phát sinh một loạt chuyện phiền phức xảy ra. Sau đó có thể không nhìn mặt nhau nữa.

Sống rất “nghệ”. Bề ngoài phải khác người, xăm trổ đầy mình. Suốt ngày ngồi cà phê phì phèo khói thuốc, không bao giờ đặt chân vào văn phòng.

Mọt sách. Cái này thì đúng.Comments

  1. Tram TYM

    haha, copywriter phải là người yêu chữ và yêu tiếng việt nhất nhỉ? còn hình dáng bên ngoài thì hên xui ^^

  2. Đã từng bị một bạn account công ty cũ quánh giá là sao copywriter gì mà nhìn “hiền” quá :dizzy: (chữ hiền này nguy hiểm lắm, có thể phân tích ra thành tầng tầng lớp lớp nghĩa khác nhau), không giống mấy copywriter khác. Humm, tui giống tui, mắc gì phải giống đứa nào. “Hiền” cũng có phong cách của hiền, chả lẽ phải phì phèo khói thuốc, đi bar như điên, mặc đồ quái quái khác người mới là copy.
    Bởi vậy đọc bài của bạn cứ thấy như mình đang ngồi chồm hỗm trong từng câu chữ, muốn vỗ đùi đen đét vì thấy đúng quá mà lỡ đang ở công ty có camera nên thôi tự vỗ bèm bẹp trong lòng vậy khà khà

    • Ừ, công nhận là copy tụi mình nhìn hiền hơn các bạn art haha

  3. chỉ biết copywriter là người tình của ngôn ngữ, còn hình dáng ra sao là do phong cách mỗi người thôi, công ty cũ mình có 1 anh copywriter đi làm chạy xe hơi Audi, quần áo nhẵn mịn, thơm phức nước hoa, galant lịch thiệp, chải chuốt và ăn mặc như Kim Bum. Acc chỉ cần là nữ là project đó không lo về copy nữa rồi :w00t:

Comment with facebook

comments

Submit a Comment