Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

Tôi Yêu Marketing | September 28, 2022

Scroll to top

Top

4 Comments

NHẬT KÍ SÁNG TẠO 71 – TỐI THƯỢNG

Photobucket

CD (Creative Director – Giám đốc sáng tạo) là một trong những người quyền lực nhất Agency, thế nhưng vẫn không là gì so với một nhóm nhỏ các CD khác. Họ không nằm trong Agency nào thế mà lại giữ quyền sinh sát ý tưởng vô biên.

Một khi các anh/chị CD này đã lên tiếng thì Agency và kể cả phía client, các Marketer cũng phải hoàn toàn khuất phục. Nếu dám cãi lại ý bề trên là lập tức tương lai sẽ vô cùng u tối, chết lên chết xuống.

Với quyền năng tối thượng, một khi tập đoàn CD này đã phán thì Agency lập tức lôm côm lui về sửa lại ngay, không lôi thôi.

“Tại sao lại là “Cho ngày mai tươi sáng”? Nói vậy ý là ngày hôm nay không tươi sáng à, bộ ngày hôm nay tăm tối lắm sao?”

“Tại sao bên em không vẽ cái cổng chào này theo hình hoa hướng dương? Như vậy sẽ ý nghĩa hơn cho ngày lễ sắp tới đó.”

“À, cái mẫu quảng cáo hôm trước được anh CD A duyệt, nhưng anh A đi công tác rồi, đợt này tụi chị thấy cái chữ “BCD” trên mẫu quảng cáo này không ổn, sợ không chấp nhận được!”

“Chị hiểu, chị hiểu, ý tưởng của tụi em là những dòng chữ về lợi ích sản phẩm tạo thành hình con thuyền, nhưng nhiều chữ thế này trong một mẫu quảng cáo, không thể biết được tụi em có lồng ghép, đưa vào một thông điệp gì đó khác không, nên chắc là…”

“Chà, đoạn cuối phim em cho tên ăn trộm này té ra ngoài cửa sổ, vậy là nguy hiểm lắm, người xem có thể bắt chước theo, em có thể thêm vào cái nệm ở dưới đất, hay cho cái thằng này té ra ngoài cửa ra vào được không?”

“Cái mẫu quảng cáo này trông… xấu quá em, nhìn mất mỹ quan lắm, tụi em về sửa lại cho nó đẹp hơn đi hen!”

Cũng nhờ có tư duy sáng tạo cởi mở và tinh thần nhân văn sâu sắc mà các mẫu quảng cáo nước nhà luôn sạch sẽ, gọn gàng, lâu lâu do trăm công ngàn việc nên mới sơ suất để sổng một con Kangaroo biết lọc nước hàng đầu Việt Nam vậy thôi!

Tóm lại là mấy bác nói sao thì cứ về sửa lại đi em, đừng lôi thôi cãi, không được gì cả, họ không nghe mình đâu, làm quá là lần sau có cái gì đưa lên là cũng bị làm khó dễ đủ bề hết á! Hôm trước mới đi họp về, các bác còn dặn là về sau sẽ không duyệt các mẫu quảng cáo có cảnh vợ nấu ăn trong bếp, chồng đi làm về rồi vào ăn, đại loại là vì bình đẳng giới gì gì đó, chả hiểu nữa, em chú ý né kiểu đó ra nha!Comments

 1. Pop

  thích cái đoạn té ra ngoài cửa sổ quá =]

 2. thúy bình

  Ái chà, hay ở chỗ: Đọc hết bài mới bít tối thượng là cái “thượng kiểu tối” gì

 3. Stephen Nguyễn

  “để sổng một con Kangaroo biết lọc nước hàng đầu Việt Nam =))
  Đọc bài này mới biết thêm 1 khía cạnh #, chính vì vậy mà nền quảng cáo nước nhà nó mãi lẹt đẹt vậy thôi, có muốn think out of box cũng ko đc?!

 4. Misa Thach

  đừnng trách nền quảng cáo nước nhà do QC …là do cty KH yêu cầu thôi

Comment with facebook

comments

Submit a Comment