Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

Tôi Yêu Marketing | September 26, 2022

Scroll to top

Top

4 Comments

NHẬT KÍ SÁNG TẠO 62 – CÁ TÍNH

Photobucket

Không phải cá tính là phải xăm mình, xỏ khuyên và hành xử nổi loạn.
Gốc rễ của cá tính là sống thật, không bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh. Không bị mắc kẹt trong cái gọi là “social pressure”. Điều này cần nhiều dũng cảm. Chúng ta yêu thích một con người cá tính vì ta trân trọng sự dũng cảm đó, điều ta không có hay “không dám” có.

Có những người hiền queo nhưng vẫn vô cùng cá tính. Nói chuyện điềm đạm nhưng chém gió thành bão. Có những người trông “nguy hiểm” nhưng lại dễ bị gió cuốn đi. Càng nói chuyện, càng thấy họ mờ mờ, không rõ nét.

Đừng tự lừa mình. Nhiều bạn cữ hễ gặp dân quảng cáo là lập tức dán nhãn “cá tính” lên trên trán của họ. Đa phần đó không phải là những người cá tính, đó là tính như con cá. Cá tính thật sự ít khi bộc lộ ra vẻ ngoài, phải gần họ nhiều mới thấy được sự độc lập tư duy phát lộ. Điều gì tốt đẹp trên đời đều cần một quá trình. Với rất nhiều sai lầm. Phải kinh qua giai đoạn “nửa mùa” thì mới mong có ngày “nguyên mùa”. Lâu lắm mới đúc ra được một cá tính. Lâu lâu lắm mới đúc ra được một cá tính đẹp.

Mỗi con người sinh ra đã là một cá thể độc đáo. Chỉ cần trong quá trình trưởng thành dám sống thật với niềm tin và giá trị của mình, mặc đám đông mù quáng là tự nhiên đã khác biệt rồi. Không cần “gồng”. Là chính mình là cách thể hiện cá tính tự nhiên và dễ thương nhất.

Và đó cũng là món quà quý nhất bạn dành cho cuộc đời.Comments

 1. Meongao

  Chỉ đọc câu đầu thôi là đã thấy thích rùi!
  Rất tâm đắc với bài này! :ninja:

 2. Meongao

  “Gốc rễ của cá tính là sống thật!”

 3. Tram TYM

  Thik bài này quá, nghe cảm động sao sao ấy….

 4. BaoNgan

  *tung bông* *tung hoa* *bung lụa* *nhảy tưng tưng* *gồng tám múi* :))

Comment with facebook

comments

Submit a Comment