Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

Tôi Yêu Marketing | October 24, 2021

Scroll to top

Top

9 Comments

NHẬT KÍ SÁNG TẠO 06 – LỤA

Photobucket

TYM hay đùa “Vào ngành quảng cáo là lọt giữa muôn trùng gay”. Ngày đầu tiên đi làm, TYM đã được các chị chiếu ngay “Em là bông hay trái?”, rất thẳng, rất phình phường như cân đường hộp sữa. Sinh viên mới ra trường nên thật sự rất choáng, làm ở công ty còn ok, mỗi khi đi thực tế xã hội, các bạn cứ vô tư bung lụa mặc mọi ánh mắt nhìn hoang mang của người xung quanh, dĩ nhiên là có nhìn… mình!

Dần dà mới nhận ra bánh bèo có những giá trị riêng, đóng góp rất lớn vào công việc mà đôi khi trai thẳng không bì được:

– Có sự xông xáo của đàn ông và sự tỉ mỉ của đàn bà, điều mà môi trường quảng cáo khắc nghiệt rất cần.

– Đa phần có cái tôi lớn nên trong mọi việc luôn đòi hỏi chuẩn mực rất cao, không bằng lòng với chữ “tạm được”.

– Chịu áp lực cực giỏi, đã cày là trâu còn phải gọi bằng ông nội.

– Quan sát tinh tế, nhìn nhận sự việc đa chiều hơn nên thường có những ý sâu, đơn giản để giải quyết vấn đề.

– Xã giao rất mượt, lấy lòng người đối diện trong 5s (nếu muốn).

– Đa phần các nhãn hàng chạy quảng cáo nhiều đều thuộc ngành FMCG (Fast Moving Consumer Goods – Ngành hàng tiêu dùng nhanh) như bột giặt, sữa tắm, xà bông… nên copywriter với văn phong mượt mà, hiểu tâm lý các má các chị sẽ luôn tỏa sáng. Về khoản này, TYM thật không sánh bằng những người rèn chữ sẵn có một tâm hồn phái đẹp.

– Làm ra làm, chơi ra chơi, đi với họ bạn sẽ luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng và học được nhiều điều mới mẻ (ham mới quá thì cũng coi chừng bị “mẻ”, hối không kịp nha).

Dĩ nhiên là con người thì ai cũng có cái này cái kia, không phải ai đồng tính, làm quảng cáo đều tài giỏi hơn người. Nhưng họ thật sự là những gia vị rất lạ, rất mạnh làm ngành quảng cáo luôn ngồ ngộ trong mắt người ngoài, TYM thích như vậy.Comments

 1. Hoang Uyen

  Em cũng thích. 😡 Em từng làm việc với nhiều người bông bống, làm việc với họ, em học được nhiều thứ, mà ko dễ gì học được từ những người khác 🙂

 2. Thanhnicky

  Không phải dân trong nghề nên cũng không rành lắm, đọc bài này thấy lạ… :cheerful:

 3. levublog

  Nice post baby! :biggrin:

 4. Doremi

  Có nhiều người nhìn giới “bánh bèo” có phần hơi ko thiện cảm nhưng nếu có cơ hội tiếp xúc, mình nghĩ họ sẽ thấy khác. Vì những con người này cảm xúc của họ rất mạnh, đúng như anh tác giả đã viết, họ là “gia vị lạ”. Mình cũng có bạn là bánh bèo như thế, như thực sự phải nói là họ giỏi giang, chịu khó, luôn luôn tràn trề năng lượng…và luôn có mặt những lúc mình cần. :biggrin:

 5. safan91

  TYM nói rất đúng, có rất nhiều người tài giỏi trong lịch sử đều là người đồng tính, và đặc biệt là trong những ngành đòi hỏi sự sáng tạo cao như hội họa, âm nhạc, thời trang…và cả marketing nữa.Mong mọi người không gán cho họ cái mác “bánh bèo” mà không nhìn nhận đúng thực lực và con người họ.Rất thik những chia sẻ củ TYM!

 6. Tấm Bé Bỏng

  Bài viết rất hay, tôi có rất nhiều người bạn là gay và thật sự thấy yêu họ vô cùng, họ dạy tôi nhiều thứ mà ko fai ai cũng dạy được.
  Góp ý tí xíu với bài viết đó là trong giới họ, “bánh bèo” là tứ dùng cho con gái, ko fai dùng cho họ 🙂
  thanks vì 1 bài viết hay và ko kì thị !!!

 7. Phuong

  🙂

 8. vô duyên đại sư

  cao thủ đại nội

 9. ý tưởng quảng cáo hay

Comment with facebook

comments

Submit a Comment