Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

Tôi Yêu Marketing | November 29, 2020

Scroll to top

Top

3 Comments

NHẬT KÍ SÁNG TẠO 37 – GIẤU CÁI TÔI

Photobucket

Người làm sáng tạo, ai cũng có một tài lẻ, một đam mê gì đó. Để giấu cái tôi đi.

Trong mỗi ý tưởng ban đầu, đều có bản ngã. Nhưng càng về sau, càng nhiều người nhảy vào nên cái tôi nhạt mất lúc nào không biết. Sự thật này là đau đớn.

Sau một thời gian, ai cũng giác ngộ rằng ước mơ viển vông lúc còn trăng mật với nghề “làm những cái ad mà người ta nhìn vào thấy ngay chất / phong cách của anh” tan vào hư vô, ráo trọi.

Người thì chơi nhạc, mỗi lần đi vào bar lại thấy người quen của mình biểu diễn tưng bừng trên sân khấu. Người thì vẽ, ngày ngày ôm ấp giấc mơ bộ phim hoạt hình 3D. Người thì viết, để thấy con chữ từ chính tâm hồn mình đặt xuống nó, điều mà trong công việc copywriter hiếm khi nào có được.

Chỉ khi thu về đó, làm cái mình thật sự thích, dẫu biết nó không hoàn hảo và không hái ra nhiều tiền, mới thấy đời còn chút vui, mới thấy được sống đúng với thiên mệnh của mình.

Những đam mê tưởng như chỉ là đam mê đó cũng giúp ta phong phú hơn, để khi quay về công ty có thể vác theo vài niềm tươi mới. Quan trọng nhất là khi không đặt cái tôi quá nhiều trong công việc, ta đón nhận nó như một cái nghề như bao nghề khác, đỡ đau hơn, đỡ bất đắc chí hơn. Một cái nghề để kiếm tiền, để mưu sinh.

Như tựa đề một quyển sách TYM rất thích của Milan Kundera:

Cuộc sống không ở đây.

Vậy nó ở mô?Comments

  1. Chik

    nó ở mọi nơi :”>

  2. Phuong

    hic, bai nay cung hay. Em co biet cuon “Ignore everyone” không? cung nhieu tam su nhu the do 🙂

    • Ah, cuon do em de danh cho bai cac quyen sach ve creative chi oi

Comment with facebook

comments

Submit a Comment