Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

Tôi Yêu Marketing | January 25, 2022

Scroll to top

Top

3 Comments

NHẬT KÍ SÁNG TẠO 158 – NHỮNG CÂU CHUYỆN

NHẬT KÍ SÁNG TẠO 158 – NHỮNG CÂU CHUYỆN

Buồn buồn tự nghĩ ra thôi, hổng có thiệt đâu nha.

1. Một anh Art Director, khi còn sinh viên có tham gia một trận ẩu đả nhỏ, vô tù ngồi vài tháng. Vừa bước vào buồng giam, anh bị mất ngay vài cái răng để biết vai vế thế nào, xưng hô cho đúng. Nhưng khoảng thời gian sau đó anh rất được các đại ca cưng chiều vì:

Đại ca ơi, đừng có xăm con hổ này, không có hùng, với cái thế này nó không có mạnh mẽ, để em vẽ lại cho!

Là dân mỹ thuật, cộng với có đi làm đầu lân một thời gian nên anh rất rành về cơ bắp, giải phẫu học. Anh đã vẽ rồng phượng cọp beo gì là các “bạn cùng phòng” hết sức hài lòng.

2. Một anh Copywriter có idea về ngày sinh nhật của mình khá thú vị.

Mỗi năm anh chọn một ngày làm sinh nhật cho mình.

Có lúc là ngày sinh của Bác, có khi là ngày anh cảm thấy vui vui, và luôn tuân thủ luật của tạo hoá, mỗi năm chỉ một sinh nhật thôi.

3. Cách đây vài năm, một nhóm Creative của Việt Nam thắng giải nhất cuộc thi sáng tạo ý tưởng cho chiến dịch chống hút thuốc lá.

Được đi nước ngoài, được lên báo đài ầm ầm. Có điều là để ra được ý tưởng đó, cả nhóm đều hút thuốc điên cuồng khói ngập cả phòng, đến bây giờ vẫn chưa có ai cai thuốc, đều đều mỗi ngày đốt vài thước.

4. Đồng hồ của một anh Account bị bể, chết từ lâu sau một tai nạn giao thông. Anh mang nó từ năm này qua năm khác, thời khắc người anh yêu quý nhất đời ra đi mãi mãi.

5. Một anh hoạ sĩ chuyên vẽ storyboard, sau một thời gian vào chùa ở miền Trung, tu không thành chính quả nên xách hai quả xuống núi. Việc có nhiều cách mấy anh vẫn ung dung tự tại, giải quyết tốt từng cái một làm ai cũng phải nể. Bí quyết là mỗi khi đầu đặc lại, áp lực dồn cục, anh vào một góc phòng. Có khi là ngồi thiền hít thở, thường là trồng cây chuối hoặc làm các bài tập định thần được sư phụ chỉ dạy trong khoảng thời gian tu tập. Càng làm quảng cáo anh càng trẻ, ung dung thơ thới, kêu anh chỉ mãi mà anh hổng có chỉ, cứ bảo lên núi như anh thì mới học được căn cơ!

6. Sau 50 vòng với hơn 200 thiết kế bao bì trải dài 9 tháng, cuối cùng các Marketers cũng đã duyệt, dự án cũng hoàn thành. Vấn đề là chị Designer tài hoa chịu khó ấy làm cả công ty suýt gởi chị vào viện tâm thần. Chị sẽ rủa xả đứa nào mua sản phẩm ấy về mà dám xé nham nhở cái bao bì ra, trước mặt chị. Phải lấy kéo cắt đàng hoàng, gọn gàng, nâng niu từ tốn. Mở tủ của chị ra, ai cũng nổi da gà, một chồng bao bì chị nhặt nhạnh đâu đó ngoài đường hay ở công ty, được chị vuốt phẳng, xếp ngay ngắn còn hơn cả chồng hồ sơ.

7. Không biết điều gì xảy ra mà trong một buổi brainstorm, anh A đã bay đá song phi vào chị B khi chị toan mở cửa, đùng đùng bước ra khỏi phòng họp vì không đồng quan điểm với anh A. Nháo nhào cả ngành. Sau đó bà con có một lời khuyên cho ai sắp làm việc với anh A:

Đừng bao giờ quay lưng với anh A!

8. Được mời lên đồn điền cà phê để brainstorm ý tưởng cùng với phe Marketers. Thích quá!

Sau 3 tháng bị giam lỏng, vẽ cả chục storyboard, phái đoàn Agency mới được thả về đồng bằng nhìn mặt chồng con.Comments

  1. Phương

    =))) em không biết nói gì hơn!

  2. Chi

    Hehehe, có chứ ạ. Copywriter nào đọc được bài này và chọn ngày đọc là ngày sn thì happy birthday lun ^^

  3. Nguyen Trinh Thuy Trang

    Câu chuyện đồng hồ của e làn chị lấy lại tinh thần ghê gớm. Không có thật mà tác dụng thật. 😉 Thiệt mấy bạn copy ghê gớm lắm 😉

Comment with facebook

comments

Submit a Comment