Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

Tôi Yêu Marketing | September 25, 2022

Scroll to top

Top

2 Comments

NHẬT KÍ SÁNG TẠO 148 – NGHỆ

 photo 56de722b53c61621c9eb4b3c9c0b03e3.jpg

Cha chả lũ trẻ trâu! Sao cứ thấy bạn mình:
– Vô kỉ luật, hẹn hò trễ cả 2,3 tiếng không nhắn lấy một cái tin.
– Ở dơ, áo nhăn nheo, tóc dài, tóm lại là ngoại hình hôi hôi bẩn bẩn. Phong cách quần áo và khung cảnh xuất hiện đi hai hướng trái chiều nhau.


– Thích gì nói đó, không suy nghĩ, thường là mấy thứ nhảm nhí chẳng ai hiểu với một vẻ mặt như đang phê thuốc, ảo ảo.
– Lê la hàng quán sáng trưa chiều tối khuya.

Là ban tặng ngay:

Thằng đó/ con đó nghệ sĩ quá mày ơi!
Gì, thằng A hả, thằng đó nghệ lắm nha!

Nghệ sĩ theo mình là những người làm việc và sáng tạo ra những cái mới cho đời. Và nếu họ không sáng tạo ra cái giống gì hết thì không xứng đáng với hai chữ ấy. Quảng cáo là thứ sáng tạo trần tục đầy toan tính nhưng tôi vẫn luôn cho mình là nghệ sĩ như định nghĩa riêng. Dù xấu hay tốt, tôi vẫn luôn cố gắng làm mới thế giới xung quanh mình từng chút một. Viết blog hàng tuần, chia sẻ về quảng cáo cũng là sáng tạo, vậy nên tôi là nghệ sĩ, chỉ có điều là siêu quèn không biết ngày nào mới khá nổi thôi.

Nghệ sĩ bi giờ giống nhưng cũng khác với nghệ sĩ ngày xưa lắm. Các nghệ sĩ trẻ tôi gặp họ luôn rất cởi mở, hoà nhã chia sẻ kho ý tưởng của mình. Những lúc tập trung tột cùng cho tác phẩm thì đúng là có hơi lôi thôi chút, nhưng sau đó chỉnh đốn ngay và luôn xuất hiện với bộ cánh hợp hoàn cảnh. Mải mê suy tư, óc ham chơi nên trễ hẹn cũng là thường, nhưng không bao giờ họ cho đó là sự hiển nhiên của “nghệ sĩ”, luôn biết để người khác chờ là không lịch sự. Làm việc vô cùng kỉ luật, to do list, reminder chặt chẽ kĩ càng trên laptop và điện thoại. Rất hiếm khi trễ deadline.

Nghệ sĩ luôn khiêm cung vì biết rằng Thượng Đế đã sáng tạo ra tất cả mọi thứ. Càng sáng tạo, họ càng nhận ra mình cũng chỉ là những kẻ bắt chước nghịch ngợm theo Ngài mà thôi.

Không muốn nói nhiều, rảnh thì xem các phim sau đây để thấy nghệ sĩ thật sự là như thế nào. Họ cũng là những người rất bình thường như chúng ta nhưng trót yêu và lấy sáng tạo làm kế sinh nhai. Xem thật kĩ cách họ đương đầu với những khó khăn trăn trở của đời thường, tan nát, gom góp từng mảnh vụn lại để bước tiếp với ý tưởng của mình.

– The words. Dành cho những bạn đam mê viết lách. Thoại cực hay, quay cực đẹp.

– Midnight in Paris
– Girl, interrupted
– 500 days of summer
– Once
– The art of getting by
– The dreamers

Nếu thấy bạn mình phất phơ giống các nhân vật trong phim trên và cũng đang miệt mài sáng tạo, hãy gọi hai chữ “nghệ sĩ”. Còn không thì chỉ là “nghệ vỏ / nghệ gừng” gì đó thôi.Comments

  1. ròm

    Nghe si luon co don.

    E ko thich Summer nhung toi lan thu 3 coi thi e moi ko ghet va cung chua thich..

  2. Chi Mọi

    😀

Comment with facebook

comments

Submit a Comment