Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

Tôi Yêu Marketing | July 24, 2021

Scroll to top

Top

One Comment

NHẬT KÍ SÁNG TẠO 146 – HOÀN HẢO

 photo nhatkisangtao-146.jpg

Ai cũng mơ về một Agency hoàn hảo.

Sếp tốt. Giỏi chuyên môn. Không quá trên trời. Hứa là làm. Hứa tăng lương là tăng lương. Sát cánh trong những tối làm khuya và cuối tuần. Thỉnh thoảng tổ chức training. “Nhiều việc quá em làm hổng nổi hả, để anh kêu freelance!”.

Lương cao. Thưởng khá. Có lương tháng 13,14. Đi company trip thật xa, chí ít cũng phải xa hơn Mũi Né.

Văn phòng xém đẹp như tổng hành dinh Google.

10 giờ vô làm, 6 giờ chiều xong việc. Một năm làm cuối tuần vài lần. Làm thêm giờ hưởng lương ngoài giờ.

Đội ngũ Account hiểu ý khách hàng như mới ăn nằm xong. Brief đúng từng chi tiết. Chiến đấu hết lòng vì chuẩn sáng tạo của Agency. Xinh đẹp, chưa chồng, ly dị.

Nhiều sản phẩm khác nhau để không bao giờ nhàm chán. Marketers yêu nhãn hàng hết mực. Thông minh, biết mình muốn gì, có bao nhiêu tiền. Trân trọng ý tưởng. Can đảm dám chấp nhận những ý tưởng mới mẻ, dù biết sẽ có rủi ro. Nhờ vậy mà làm cái nào bỏ portfolio cái nấy.

Các bạn đồng nghiệp thật giỏi, hài hước thú vị, luôn có tinh thần đồng đội và không ngại dồn hết sức kể cả cho những ý tưởng không phải của mình.

Có đó chứ không mơ đâu, nó sẽ xuất hiện trước mặt bạn, cổng mở chào, nếu bạn trở thành một nhân viên sáng tạo hoàn hảo. Cho đến ngày đó thì đành phải chấp nhận một sự thật:

Em à, ai cũng mơ về một Agency hoàn hảo hết nhưng làm gì có. Công ty nào thì cũng có một đống sh-t riêng. Mỗi Agency mỗi khác nhưng tổng số lượng cục sh-t là như nhau! Ăn thua là em biết mục tiêu nghề nghiệp của em là gì, làm gì cũng phải có cái mục và cái đích và Agency đó có đáp ứng được hay không. Học đủ rồi thì đi nơi khác học tiếp hoặc tập trung kiếm tiền, dân kinh doanh có câu “Đến vì cái gì, đi vì cái nấy” là vậy!Comments

  1. Ai cũng mơ về 1 agency hoàn hảo, đi vòng vòng rồi thấy đâu cũng như đâu, tức quá nhảy qua client làm luôn 😛

Comment with facebook

comments

Submit a Comment