Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

Tôi Yêu Marketing | October 16, 2021

Scroll to top

Top

2 Comments

NHẬT KÍ SÁNG TẠO 140 – 10 VUI

 photo nhatkisangtao40-1.jpg

1. Tầm được một cuốn sách hay.

Đây, photo cho anh rồi đây, sếp em kêu em đọc hoài mà lười quá, anh đọc lẹ lẹ rồi túm váy lại cho em nghe nhé, ông sếp em hay hỏi bất tử mấy tài liệu ổng gởi cho nhân viên xem lắm, cà lăm là lại bị ổng nhằn.

2. Nghe ai đó kể một dự án sáng tạo họ đang ấp ủ, không cần biết ý tưởng hay dở thế nào, chỉ cần năng lượng và sự sung sướng từ họ toát ra là đã khiến mình vực dậy tinh thần rồi.

Cuối tháng 7 này anh nghỉ và chuyển qua chạy xe ôm. Mọi thứ từ địa điểm, xe đến tiền bạc anh đã xong xuôi hết. Ấp ủ quyển sách này từ hồi chạy xe ôm cách đây lâu lắm lắm, vào ngành này xong bận quá rồi cũng xếp xó luôn. Giờ anh cần độ một năm chạy lại, lấy cảm hứng và thu thập thêm những “câu chuyện trên từng cuốc xe ôm”, thêm nửa năm để viết, biên tập xin giấy phép là xong. Tự nhiên nghỉ làm quảng cáo thời gian vậy cũng sợ nhớ nghề nhưng, thôi kệ!

3. Cập nhật được từ lạ hoặc một ý tưởng khùng khùng.

Cái thằng đó tao không ưa, suốt buổi canh me “đâm xuồng” tao không hà, nói gì ra cũng bị chặn họng!
Ê, có khi nào MC đọc lộn “Sau đây là phần thi Vũ đạo và Âm nhạc thành Vũ nhạc và Âm …” không mày?

4. Đi từ đằng xa, thấp thoáng cái billboard hôm nào nay đã “ra hàng”. Đứng chờ thang máy, màn hình quảng cáo bật lên cái TVC do bên Agency mình làm… và mọi người xung quanh có vẻ cũng “chịu đèn”.
5. Một em thực tập mới vào công ty. Như ngọc như ngà, như lụa như là. 30 ngày đếm ngược.
6. Nhận được email của một bạn xa lơ xa lắc, hỏi thăm về nghề, cám ơn những chia sẻ bấy lâu nay.
7. Dự một buổi cà não tìm ý tưởng vui ơi là vui, tụm lại nói nhảm nhí, chế mấy câu bậy bạ cho nhãn hàng kiểu như “Vui chơi đảo xa, trúng ba lô ngược!”, “Cà phê thư giãn – thư thư rồi sẽ giãn!”
8. Tiền về sau một dự án freelance.

A lô, em hả, đọc cho chị lại số tài khoản liền coi, đang ở ngân hàng nè, chị chuyển luôn phần còn lại cho em!

9. Ngồi Taxi về công ty sau một cuộc họp thành công, lòng ai cũng nở hoa. Taxi thường sẽ đi một vòng qua một hàng bánh bèo, há cảo hay bún đậu rồi mới ì ạch đến văn phòng.
10. Tiếng khui bia, rượu ở phim trường sau khi kết thúc cả chục tiếng đồng hồ quay một phim quảng cáo 30 giây. Vậy là xong, ý tưởng đã thành hình, phần khó đã qua, cám ơn mọi người, hẹn gặp ở studio cho những công đoạn sau. CHEERS!!!Comments

  1. chúc mừng S, hình đại diện cho bài viết cũng rất ấn tượng

  2. Thias NT

    Đọc mà chết sặc nước mất thôi. Em chưa vào ngành nhưng cũng cảm nhận được hai niềm vui đầu ^^. Cảm ơn các anh chị đã chia sẻ.

Comment with facebook

comments

Submit a Comment