Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

Tôi Yêu Marketing | September 28, 2022

Scroll to top

Top

No Comments

NHẬT KÍ SÁNG TẠO 131 – CHIA TAY

 photo tumblr_mikgkdYYDa1qbklpto1_400.jpg

Bạn có 30 ngày để cuốn gói khỏi công ty sau khi nộp đơn. Dẫu đã trải qua bao thăng trầm, 30 ngày này sẽ vô cùng khác so với mấy trăm ngày ngồi gia công ý tưởng vừa qua. Dẫu nơi mới vô cùng hứa hẹn, lương cao hơn, nhãn hàng vui hơn để làm, chức vụ cao hơn thì lòng bạn vẫn oẳnn tà roằn bao cảm xúc.

Mình ra đi có vội quá không? Biết đâu mình vừa bước ra cánh cổng công ty thì nó vụt thay đổi, tốt hơn, quyến rũ hơn? Đâu là ra giới để phân định “ra đi đúng lúc”?

Mình đã đủ giỏi chưa? Nhất là khi biết bạn sẽ thay thế một nhân viên sáng tạo kì cựu ở công ty sắp nhảy qua, nghe đâu anh ấy “kực kì kul” và được mọi người yêu mến? Qua đấy sáng tạo cho một ngành hàng chưa làm qua bao giờ, thậm chí trước đây còn không để ý đến sự tồn tại của nó nữa, liệu có thể trụ qua 2 tháng thử việc?

Mình có bị dụ? Ngồi ngẫm ngợi một hồi bỗng giật mình, những hứa hẹn hấp dẫn nơi mới nghe y chang như lời sếp hiện tại nói với mình khi phỏng vấn cách đây 1 năm. Ây da!

Ra đi sao cho không tì vết? Đây là thời điểm vô cùng nhạy cảm, chểnh mảng trong lúc này là dễ bị chúng oánh giá “Nó sắp nghỉ rồi nên làm ăn vậy đó, thiệt tình!” Sếp có giận mình không? Thằng chả / Con mẻ đào tạo mình cho đã đời rồi lại nhảy sang Agency khác.

Mình đi rồi, nàng ở lại có bị thằng nào dòm ngó không?

Càng về những ngày cuối, càng phát hiện ra những điểm dễ thương, tương đồng từ những người đồng nghiệp mình không ưa nổi trước đây. Tại sao và tại sao?

Và ngày cuối, viết gì đây để cám ơn những tháng ngày qua.

Tạm biệt L + Đồng Bọn, nơi dạy tôi quảng cáo vỡ lòng kèm hút chích nhập môn.

Tạm biệt những người thầy, những người bạn nghiện, những cái đầu thông minh quá chừng chừng rắc rối. Lộn xộn đủ rồi, đi cho L hết những ý tưởng khiến đồng nghiệp hoang mang, những concept làm khách hàng chạng vạng. Cho L bớt một học trò, thêm một người làm chữ, giỏi sáng tạo, yêu tiếng Việt, hơn Sơn.

Phía trước là con đường dài, chúc L mọi điều may mắn.

Sói Ăn Chay.Comment with facebook

comments

Submit a Comment