Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

Tôi Yêu Marketing | September 28, 2022

Scroll to top

Top

One Comment

NHẬT KÍ SÁNG TẠO 103 – DỰNG CƠ ĐỒ

Photobucket

Ba mẹ và cả bà tôi (khi ngoại còn sống) đều căn dặn đại loại là:

Sau này làm nghề gì cũng được nhưng ráng chọn nghề nào mà ra làm riêng được á con, mở ngay tại nhà luôn, làm chủ cho nó sướng, không lẽ làm thuê hoài sao!

Tôi có 2 người bạn bằng tuổi, 1 người nhỏ hơn đều đã mở Agency riêng. Qua những cuộc nói chuyện tôi vỡ ra rằng máu nuôi Agency không thể chỉ là ý tưởng. Nó là một doanh nghiệp, một công cuộc kinh doanh nghiêm túc tàn khốc, một cỗ máy chạy bằng tiền. Họ phải vật lộn kiếm khách hàng, ngoại xã giao các kiểu để tìm job nuôi bầy nhân viên nheo nhóc. Ngồi với các bạn, bỗng thấy giữa hai bên ít cái chung hơn ngày trước. Những nỗi trăn trở không còn cùng tên gọi.

Các Agency ấy be bé nhưng vô cùng lợi hại, vẫn có thể làm được những ý tưởng ngon lành không thua các công ty nước ngoài. Nhưng con người chuyên viên trong tôi luôn mạnh mẽ hơn con người làm chủ. Có thể tôi sẽ ra mần riêng nhưng chắc không phải mở cho mình một Agency quảng cáo. Không biết nữa, một cảm giác rất lớn nói cho tôi nghe điều đó hàng ngày. Tôi yêu sáng tạo ghê gớm lắm và thật không dám nghĩ một ngày nào đó mình mở một doanh nghiệp không liên quan, dẫu nó mang đến thật nhiều tiền (E hèm! Khụ! Khụ!).

Mở cái gì cụ thể thì vẫn chưa xác định nhưng nó phải cho tôi xả được đam mê sáng tạo của mình, mỗi ngày. Một người thầy của tôi gọi đó là giấc mơ sâu. Tức là một điều gì nung nấu, đang khai hoa nở nhuỵ, một mục tiêu không nhất thiết phải rõ ràng với các con số như những quyển sách về quản lý chúng ta hay đọc, nhưng dẫn lối đưa đường.

Để xem tôi sẽ sâu đến mức nào.Comments

  1. ICEBERG

    Mình cũng đã từng có một thời như thế ! Nhưng mơ sâu đến đâu thì cũng có lúc phải tỉnh ! Lúc đó thì … !

Comment with facebook

comments

Submit a Comment