Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

Tôi Yêu Marketing | October 24, 2021

Scroll to top

Top

One Comment

NHẬT KÍ SÁNG TẠO 102 – BEAUTY

Photobucket

Đã làm nhiều sản phẩm rồi nhưng giờ chuyển sang làm Beauty (các sản phẩm làm đẹp, đa phần dành cho phe mồng 8 tháng 3), mình cứ lờ quờ như mới đi làm Copywriter ngày đầu.

Về nguyên tắc viết copy cũng như rứa, nhưng bắt đầu làm thì hoàn toàn không như các rứa đã từng kinh qua chút nào. Từ concept cho đến copy đều phải rất nữ tính, cá tính đi nữa thì cũng phải cá tính theo kiểu nữ tính. Tóm lại là phải lôi cái con đàn bà trong người ra mà làm.

Mọi thói quen phải thay đổi. Sau vài lần copy bị thảy lại kèm phản hồi từ khách hàng “Bên em có Copywriter mới, con trai phải không, thấy copy viết như bửa củi là biết rồi!”, ta lại phải dành một khoảng thời gian đáng kể để đọc những tạp chí mà trước nay chả bao giờ ghé mắt tới, biết được tới cái tên là hay lắm rồi. Nghiên cứu những bài viết về trị mụn, tìm hiểu nỗi sợ già của các chị em, các nàng thích được khen ra sao… Tại sao? Tại sao cái công cuộc trang trí và rịn lại tuổi thanh xuân của phái nữ lại phức tạp như cái đám rừng thế này?

Ngày ấy, bạn gái mà nhuộm tóc hay tô son môi màu mới mình cũng không tài nào nhận ra, nàng phải hờn lẫy một hồi mới để ý thấy. Mà thường để ý sai, nàng có nón mới mà lại hỏi em mới cắt tóc à? Giờ thì gái (thậm chí cả trai) vừa bước vào là lập tức soi từ trên xuống dưới xem cách phối đồ, các phụ kiện… để xem là kiểu người và tầng lớp nào. Bản thân cũng ráng chăm chút hơn khi bước ra đường, dù chỉ là cà phê quán cốc vì đại tỷ đã vài lần liếc xéo:

S., mình làm Beauty thì mình cũng phải chịu trách nhiệm cho cái sự Beauty của mình nha em!

Sáng cà phê với bạn, anh đồng nghiệp cũ vừa ngồi xuống là quán tính lại thúc mình soi anh từ trên xuống dưới và đưa ra vài góp ý xây dựng về tác phong ăn mặc.

Xong luôn, sau mấy chục năm bơ vơ giữa đôi bờ giới tính, thằng S. đã tìm ra được con người thật của mình. Chậc, đổi công ty mới mấy tháng mà em nó đã được thành gay rồi!Comments

  1. vunguyen

    hey dung that mot nghe ma co the nem trai du thu huong vi cuoc doi :angel:

Comment with facebook

comments

Submit a Comment