Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

Tôi Yêu Marketing | October 24, 2021

Scroll to top

Top

One Comment

NHẬT KÍ SÁNG TẠO 100 – LÊU LÊU!!!

Photobucket

Đừng làm Art Director, làm Copywriter sướng hơn!

Không cần phải luôn ngồi ở máy tính làm layout, chỉ cần một cuốn sổ, cây viết là phắng ra ngoài chơi được rồi. Một số copy đơn giản thì ra ngoài cà phê, brainstorm xong rồi nhắn tin về công ty là được.

Copy tuy là không dễ viết nhưng cũng là chữ trong đầu, nghĩ ra là gõ xuống được nhưng khi Art nghĩ ra một ý tưởng thì phải mất rất nhiều thời gian tìm hình, bố cục, binh qua binh lại, mà đôi khi còn không làm ra như cái mình nghĩ trong đầu.

Art Director còn phải dính líu rất nhiều đến công đoạn production của một sản phẩm quảng cáo. Họ phải luôn kiểm soát chất lượng màu sắc, hình ảnh cuối cùng cho ý tưởng của Agency, dĩ nhiên việc này so ra nhẹ hơn Copywriter rất nhiều, tụi mình chỉ cần kiểm tra coi chữ có đúng chính tả chưa, kí tên cái rẹt là xong.

Từ một Layout, nếu chuyển sang layout ngang hay dọc hay đưa vào các media khác đôi khi phải bố cục lại hết. Còn copy thì đa phần vẫn giữ nguyên, nếu có sửa thì cũng không nhiều lắm.

Copywriter cứ ra ý tưởng rồi nghĩ copy thôi, thực thi ý tưởng, làm nó ra hình là nhiệm vụ của các bạn Art Director. Nếu có phụ thì cũng là tìm hình giúp các bạn ấy, bớt phần làm đêm làm hôm.

Thỉnh thoảng nhiều việc quá làm không xuể thì cũng có thể được giúp sức từ mọi người, thường là từ các bạn Account. Có thể các bạn ấy viết không hay bằng (đôi khi hay hơn!) nhưng dù sao cũng là người Việt, có thể viết chữ Việt không đến nỗi nào.

Lương thấp hơn nên được rèn luyện thói quen chi dùng thông minh trong thời bão giá.

Ấy thế nên cứ nghe các bạn Art Director thân yêu than vãn mãi “Làm copy sướng thiệt, hay là mình…” mà sao đợi mãi vẫn chưa thấy ai dám thực hiện cái phần sau dấm ba chấm ấy!Comments

  1. Jesus

    Bài viết sẽ gây nên làn sóng “ganh tỵ” lớn đây :devil:

Comment with facebook

comments

Submit a Comment