Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

Tôi Yêu Marketing | September 26, 2022

Scroll to top

Top

8 Comments

TIP 007 – CÔNG THỨC GIÚP BẠN ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP

Photobucket

Tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn, Trưởng Khoa Tâm lý Trường ĐH Sư phạm TPHCM đã từng nói:

Chọn cho mình một nghề, nghĩa là chọn cho mình một tương lai. Chọn sai lầm một nghề là đặt cho mình một tương lai không thực sự an toàn và vững chắc. Việc chọn nghề thực sự quan trọng và vô cùng cần thiết.

Vậy bạn đọc TYM đã định hướng cho chính mình ra sao? Bạn có thực sự được sống là chính mình trong công việc?

Trong bài viết ngắn này, TYM sẽ chia sẻ cùng bạn một công thức khá thú vị để trả lời những câu hỏi trên 8)

Bước 1:

Bạn hãy liệt kê ra những ngành nghề bạn thích (xếp theo thứ tự ưu tiên, rất thích -> thích tương ứng a -> f) ở cột bên tay trái. Sau đó bạn liệt kê những điều bạn có thể làm tốt hay có năng khiếu (xếp theo thứ tự ưu tiên, có thể làm tốt nhất  -> có thể làm tốt tương ứng  1 -> 6)

buoc1 by you.

Những điều mà bạn đam mê sẽ trở thành động lực giúp bạn không ngừng vươn lên, nó mang lại cho bạn cảm giác vui vẻ khi làm việc. Còn kết quả của công việc sẽ tốt nhất nếu bạn có khả năng làm công việc đó.

vd11 by you.

Và khi có một thái độ cộng với khả năng làm việc tốt thì ắt hẳn bạn không những đạt kết quả làm việc tốt nhất mà còn cảm thấy hạnh phúc.

Bước 2: Những ngành nghề bạn yêu thích (cột bên trái) đòi hỏi những điều kiện tiên quyết gì? Hãy nhìn bên cột tay phải coi đâu là những điều kiện đó và nối chúng lại.

vd2 by you.

Và hãy xem đường nối nào có độ lệch ít nhất + nằm càng gần phía bên trên nhất thì đó là ngành nghề mà thích hợp với bạn nhất.

vd3 by you.

Cám ơn anh Tòng, giám đốc công ty quảng cáo Idea Guru đã chia sẻ với toiyeuMarketing.com và bạn đọc một tip rất hay. TYM mong công thức đơn giản trên sẽ giúp bạn tìm thấy con đường đi đúng cho mình. Chúc bạn may mắn!

PhotobucketComments

 1. Bạn Kiều Vân chia sẻ tip nhỏ nhưng mà rất hữu ích cho những bạn nào đến bây giờ vẫn không biết mình thích gì và sẽ làm gì trong tương lai .Xác định đúng nghề nghiệp cho bạn hạnh phúc và thăng hoa trong sự nghiệp . :choler:

 2. Tip này ngắn mà hay ghê, cám ơn Vân TYM nha

 3. Van TYM

  :8 Hi! Mong rằng tip nhỏ nhưng giúp được nhiều bạn nhé!

 4. Long TYM

  hix, Tip wa’ hay, tuyệt vời

 5. Thuy Linh

  hi.Tip rất hay. 😀

 6. Thy TYM

  ap dung ngay thui ^^ cam on chi Van nha’ chi.

 7. Ý, có vẻ đơn giản và hiệu quả nhỉ, mình sẽ làm thử và cho biết kết quả :))

 8. thiant

  Cam on chi nhieu nhe. bai viet cua chi xuat hien dung luc em dang rat phan van cho huong di cua minh. Chuc chi luon vui ve! :kissing:

Comment with facebook

comments

Submit a Comment