Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

Tôi Yêu Marketing | September 28, 2022

Scroll to top

Top

3 Comments

TIP 003 – ĐẦU TƯ THÍCH ĐÁNG CHO CHỮ KÍ ONLINE

Photobucket

Trong thời đại internet bay vù vù như hiện nay, việc sử dụng chữ kí online đã trở nên quen thuộc nhưng thật sự không phải ai cũng biết cách tự tạo cho mình một chữ kí vừa đẹp vừa hiệu quả. Bài viết này sẽ hệ thống lại cách tạo và cung cấp cho mọi người một số “chiêu” để bạn trau chuốt chữ kí của mình.

Tip 003:

Hãy đầu tư một chữ kí online thật hiệu quả để cộng đồng mạng biết bạn là ai!

I Hướng dẫn:


1. Chữ kí Forum:

Với sự phát triển rầm rộ của hoàng loạt forum thì có lẽ mỗi bạn đọc của TYM đều tham gia ít nhất là 2,3 forum về chủ đề mà mình yêu thích. Vậy tại sao không tận dụng mỗi bài viết hay comment đầy nhiệt huyết của bạn trở thành một kênh truyền thông vừa miễn phí vừa đặc biệt hiệu quả nếu bạn là 1 thành viên tích cực của forum đó ?

Đầu tiên là vào forum, click vào nick của bạn (thường nằm ở góc phải trên cùng) để vào Profile cá nhân:

Photobucket

Sau đó tìm dòng chữ “Sửa chữ kí” hoặc “Edit your signature”:

Photobucket

Cuối cùng là nhập vào nội dung gồm tên, hình ảnh, link website,…. mà bạn muốn thể hiện:

Photobucket

Save và trở lại một bài viết bất kì nào đó để xem kết quả:

Photobucket

Chữ kí online luôn bị giới hạn số lượng kí từ nên bạn cần đảm bảo lượng thông tin sao cho thật súc tích, gọn gàng nhé :love:  .

2. Chữ kí Gmail:

Hãy để người nhận mail biết nhiều hơn về bạn.

Vào phần Settings (góc phải trên cùng, cạnh tên account gmail)

Photobucket

Tìm phần Signature và nhập nội dung chữ kí

Photobucket

Save và xem kết quả:

Photobucket

II Những điều tạo nên một chữ kí online hiệu quả:

Trong số hàng trăm chữ kí, điều gì khiến sẽ khiến bạn được “ngó” đến ?

1. Hook:

Một chữ kí tốt luôn cần một “mồi câu (hook)”. Hook thường là 1 web link hay một download link với tiêu đề thật hấp dẫn. Trong ví dụ này thì TYM chọn hook cho chữ kí của mình là 1 web link đến chuyên mục “Idea – Mỗi ngày một ý tưởng sáng tạo” vì đây là mục “hot” nhất của TYM:

Photobucket

Sau tip 004 “Ứng dụng Winrar” TYM sẽ chia sẻ thêm với các bạn cách để tạo hook với download link. Nhưng dù là gì thì sau khi đọc xong bài viết này và trước khi bắt tay soạn chữ kí cho mình, TYM khuyên bạn nên cố gắng dành thời gian đầu tư  một mồi câu thật quyến rũ, hãy cứ cho đi rồi bạn sẽ được nhận lại thôi :8 .

2. Design:

Về trình bày, TYM còn hơi “hiền” và cũng không muốn quá màu mè nên chưa format màu sắc, kích thước,… nhưng nếu bạn muốn chữ kí thật bắt mắt người khác thì nên đầu tư vào màu, font chữ  lớn, in đậm và thêm hình ảnh,icon, logo hoặc một câu trích dẫn ấn tượng … chỉ cần phù hợp với cá tính (cá nhân)  hoặc thương hiệu (công ty, website) và đừng nhí nhảnh quá đáng là OK 😉 .
Photobucket

3. Nội dung bài viết / comment:

Sẽ là tuyệt nhất nếu nội dung trong bài viết hay comment của bạn hữu ích và được mọi người chú ý, vì thường bà con luôn chú ý đến những nhân vật hay ho và khả năng “nghía” xuống chữ kí của bạn khi đó sẽ rất cao.

4. Quan sát + học hỏi:

Khi xem các bài viết bạn hãy bắt đầu chú ý và đặt câu hỏi “Tại sao mình chú ý đến cái chữ kí này vậy ?”. Dần dần bạn sẽ hoàn thiện chữ kí của mình thôi.

Chúc mọi người có những chữ kí online thật “sexy” để câu những chú “gà” ham hố 8) và đừng quên chia sẻ chữ kí của bạn ở phần comment cho TYM và các bạn khác học hỏi nhé :-[) !

Bonus 1 chữ kí thú vị TYM tình cờ tìm được:

IPB Image

PhotobucketComments

  1. cuong

    Em thich nhat la chu ki: dua con gai “ngo^ ngo^”, ho^ng gio^ng ai o cuoi i. :love:

  2. Đúng là không dễ để có 1 chữ kí bắt mắt đâu :8

  3. anh hong

    :heart:

Comment with facebook

comments

Submit a Comment