Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

Tôi Yêu Marketing | September 19, 2021

Scroll to top

Top

6 Comments

PICK OF THE WEEK #17

1. Quảng cáo hay quảng bá? Quy luật chung là: quảng bá trước, quảng cáo sau. Tuy nhiên, nếu không muốn chi tiền cho quảng cáo, doanh nghiệp phải tự hài lòng với việc chỉ gặm nhấm phần rìa bánh của chiếc bánh thị phần.

2. Theo truyện ngụ ngôn của Aesop kể rằng, một hôm gió và mặt trời tranh cãi xem ai mạnh hơn.. Cuối cùng mặt trời cũng chiến thắng. Vậy theo bạn, Quảng cáo và PR, cái nào đại diện cho Gió, cái nào là Mặt trời?

3. Hiện nay để đưa sản phẩm hay tên tuổi của mình ra ngoài thị trường, đến với khách hàng, các công ty sử dụng rất nhiều những phương tiện truyền thông khác nhau. Phương tiện nào cũng có những ưu nhược điểm của riêng nó, chúng ta sẽ tìm hiểu qua một vài kênh truyền thông và một số công ty đang hoạt động mạnh trong lĩnh vực này.

4. Idea Virus, lạ mà quen, đây có phải là 1 hình thức Word Of Mouth Marketing khác không? Công thức pha chế một ideavirus như thế nào? Và còn nhiều điều thú vị về Idea Virus nữa..

5. Tạo sự khao khát nói theo ngôn ngữ của marketer là “hành hạ” khách hàng. Đây là cách tạo cho khách hàng cảm thấy bị kích thích mạnh, họ “khổ sở” vì sự mong đợi sản phẩm. Một trong những cách “hành hạ” khách hàng mà Marketer dùng là kỹ thuật WOM-Marketing.

6. Ngành tài chính – ngân hàng ở Việt Nam có thể nói đang ở giai đoạn bùng nổ phát triển để dần đi vào chiều sâu, có hệ thống và toàn diện hơn. Song song với việc hoàn thiện cơ cấu quản trị, sản phẩm dịch vụ thì xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp, hiện đại là đòi hỏi tất yếu. Vậy khi nào thì nên thay đổi hệ thống nhận diện thương hiệu? Cần phải biết và chuẩn bị gì cho sự thay đổi lớn này?

7. Quảng cáo trên mạng internet không còn xa lạ. Tuy nhiên, theo bạn thì người xem có xu hướng quan tâm đến một quảng cáo trên mạng nếu nó có chứa đựng các nội dung nào sau đây? 1. một bức tranh; 2. một hình ảnh động; 3. chỉ chứa văn bản? Câu trả lời thật bất ngờ: chỉ chứa văn bản. Điều này đến chính các nhà quảng cáo vẫn nhầm lẫn.Comments

 1. Thích các bài viết ở Brainmark, thanks Yến TYM 8)

 2. Thanhnicky

  Hình ở bài viết số 4 giống như beeline í!đọc xong cái này cũng chưa hiểu lắm! 🙂

 3. Theo mình hiểu thì bài viết số 4 – ideavirus là nói đến việc khi doanh nghiệp muốn tạo ra 1 sản phẩm/ dịch vụ mới thì maketer cần tạo ra được ý tưởng về sp/dv sao cho nó có tính lan truyền, tạo được điểm thu hút khiến mọi ng đều khao khát và mong muốn sở hữu nó. Nó hơn WOM ở chỗ nó thu hút ng ta ko chỉ bằng những lời nói mà chính là từ bản thân sp/dv (hình dáng, đặc tính, cách xuất hiện…) nói cách khác tự bản thân nó đã khiến mọi ng phải thèm muốn sở hữu khi nhìn thấy.

  Không biết ý hiểu của mình như vậy có đúng và đủ chưa? Mạo muội chia sẻ mong các anh chị và các bạn giúp đỡ.

 4. loannguyen

  Cám ơn bạn Yến nhiều!Mong những bài viết sâu và thực tế hơn của bạn!

 5. Yen

  Pick la Yen tap hop tu cac bai viet hay tren web. Yen khong phai Marketer chinh thong nen van con nhieu han che. Mong duoc moi nguoi gop y!

Comment with facebook

comments

Submit a Comment