Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

Tôi Yêu Marketing | December 3, 2021

Scroll to top

Top

MARKETER HỌC ĐIỀU HAY – CHUNG TAY ĐÓN TẾT

Photobucket

Photobucket

Hôm qua vào nhà sách Quỳnh Mai thì tình cờ thấy quyển sách với tựa đề quen quen “Trẻ học điều hay – chung tay đón Tết”, lại thấy logo của OMO bên ngòai nên tò mò mở ra xem thử. Chúng ta cùng mổ xẻ idea này xem có gì cho các Marketer học hỏi nhé :

Từ màu sắc đến kích thước thật sự nổi bật so với các quyển khác, lại được đặt ở vị trí rất dễ thấy:

Photobucket

Photobucket

Điều bất ngờ nhất chính là nội dung và hình ảnh của quyển sách: đẹp và rất bổ ích cho các bé thiếu nhi. Nội dung gồm 5 câu chuyện về những tấm gương tốt, biết giúp đỡ mọi người nhưng được thể hiện bằng những nhân vật được chăm chút rất kĩ lưỡng với nét vẻ hiện đại, điều rất ít thấy ở những quyển sách cho thiếu nhi của VN:

Trang giới thiệu đã thấy hấp dẫn:

Photobucket

Gió lạnh đầu mùa:

Photobucket

Photobucket

Rất thích chú trâu dũng mãnh này:

Photobucket

Trạng nguyên Lương Thế Vinh:
Photobucket
Photobucket

Ông đồ già:

Photobucket

Cây bút thần:

Photobucket

Nhớ bà ngọai quá :8

Photobucket

Quyển sách gọn vì mỗi câu chuyện được thể hiện vỏn vẹn trong 1 trang mà thôi với lời kết về bài học rút ra bằng chữ đỏ, nền vàng rất nổi bật:
Photobucket

Photobucket

Truyện còn thể hiện tính vừa học vừa chơi rất sáng tạo ở việc lồng ghép các câu hỏi ở phía sau mỗi hình ảnh, mỗi truyện có ít nhất là 4 hay 5 câu hỏi giúp các bé hiểu kĩ các bài học từ sách đồng thời rèn luyện tư duy:

Trên hay bên cạnh hình là một khỏang lõm để đưa ngón tay vào và kéo xuống để xem câu hỏi phía sau:
Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Có lúc thì phải mở hình từ bên trái qua phải để xem câu hỏi
Photobucket
Photobucket

Các câu hỏi được thể hiện đa dạng với nhiều hình thức:

Có câu hỏi viết:

Photobucket

Photobucket

Và cả đố tóan:

Photobucket

Cầm bút lên nối điểm nào:

Photobucket

Photobucket

Điền vào chỗ trống:

Photobucket

Một số trắc nghiệm đơn giản:
Photobucket

Trang cuối trái hướng dẫn cha mẹ cách sử dụng cuốn sách hiệu quả nhất với logo OMO chìm cả trang giấy:

Photobucket

Lời cuối sách cũng được ẩn khéo léo dưới lời chúc Tết:

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Một điểm thú vị cho thấy OMO đầu tư rất kĩ và chuyên nghiệp cho sách: Lời khen của TS Đinh Phương Duy và Dương Trung Quốc, như một quyển sách của người lớn với lời giới thiệu của những người nổi tiếng vậy. Sách thiếu nhi cũng cần bảo chứng chứ nhỉ 🙂
Photobucket

Được đề tựa bởi nhà thơ Trần Đăng Khoa càng làm tăng giá trị quyển sách:
Photobucket

Từ trang đầu cho đến trang cuối đều có logo OMO xuất hiện, các bé đọc xong quyển này muốn quên logo OMO cũng khó :8 :

Photobucket
Photobucket

Photobucket

TYM xin kết bằng một số ảnh chụp xa nhân lúc mấy anh chị nhân viên nhà sách Quỳnh Mai đang “8”

Photobucket
Photobucket

Photobucket
Photobucket
Photobucket
Photobucket

Photobucket

Sách được tung ra chưa được 1 tháng nên vẫn chưa đánh giá về mặt doanh thu nhưng có thể thấy OMO đã “lãi” khá lớn:

+ Thương hiệu OMO sẽ trở nên càng gần gũi với cộng đồng vì góp phần cho trẻ em VN có một quyển sách đẹp và ý nghĩa cho ngày Tết, nhất là trong lúc truyện tranh VN “dở dở ương ương” như bây giờ.

+ Giờ đây khi đi siêu thị, các bé thấy logo OMO quen thuộc sẽ đòi mẹ mình mua bột giặt nào ? 😀

+ Hình ảnh OMO được ghi nhớ trong đầu người tiêu dùng một cách tự nhiên vì không phải là đang bị “dụ” để mua sản phẩm mà là mua sách cho con mình đọc.

+ Nội dung thể hiện sáng tạo: 2 trang là một câu chuyện, lồng trong đó là những câu hỏi đơn giản kích thích việc tìm tòi của các bé.

Thật là vui khi Tết này có một đầu sách thiếu nhi hay và được đầu tư rất chỉn chu. Có lẽ TYM sẽ mua vài cuốn cho các cháu của mình, vừa cho “xấp nhỏ” những bài học hay vừa là ủng hộ cho ý tưởng đáng yêu này của OMO.

Bạn có ý kiến gì về việc làm thương hiệu qua sách này, chia sẻ cùng TYM được không ?

+++ Đọc thêm “Thông tin về việc giới thiệu và ra mắt sách Truyện kể ngày Tết” +++

Photographed by www.toiyeumarketing.com

Photobucket

Still whatt is tadalafil battling on with no clear end in sight. Bravo , 07 pro built model more here a, 1j liquid tadalafil delta skyraider vnaf in vietnam. That he should be able to cialis 5 mg side effects plan ahead.Comments

 1. doanhkhoi

  sáng tạo nhỉ? Nhưng do chính OMO viết à? Thủ tục khá rắc rối đây, phải xin phép xuất bản, duyệt nội dung và các thủ tục hành chính khác. Phải công nhận OMO chịu khó đầu tư, và dám làm…

 2. hoang

  TYM thu suy nghi ky xem, Tre em co doi Me minh mua bot giat khong? That ra day chi la 1 trong nhung cach de Omo maximize branding cua minh qua chuong trinh Tet nay, phai noi rang Lowe worldwide the hien va ung dung tot nhung ambient media trong QC va ho da thanh cong trong viec lam QC cho Omo gan 6,7 nam nay. Toi tin rang Omo khong xuat ban sach kia de ban kiem doanh thu 😀

  chut y kien, may ban xem them
  h

 3. Cám ơn ý kiến tuyệt vời của anh Hòang nhé, đúng là OMO đi sâu vào đầu của người tiêu dùng VN bằng rất nhiều cách khác nhau. (Hôm nào có thời gian mời anh làm khách mời của tháng nhé ^^)

 4. ThanhTam

  Theo mình đọc trên báo cách đây không lâu thì sách “Truyện kể ngày Tết – Trẻ học điều hay, Chung tay đón Tết” này được phát hành trong hệ thống nhà sách Fahasa trên toàn quốc kể từ ngày 15/12/2008, mình còn thấy 1 bài báo nói về lễ ra mắt quyển sách rất hoành tráng tại nhà sách Fahasa Nguyễn Huệ nữa, nói chung là OMO làm quyển sách này với tất cả tâm huyết và tình cảm dành cho thiếu nhi Việt Nam :love: , một nhãn hàng bột giặt đi làm sách thì quả là có 1 không 2 à nha!!! :8 hy vọng là sách sẽ được bán nhanh nhanh để tiền đóng góp vào quỹ “Chung tay đón Tết” sẽ được nhiều, và sẽ có nhiều trẻ em cơ nhỡ trên toàn quốc được đón Tết thật đầm ấm… 🙂 (mình thấy báo chí nói là 60% doanh số bán sách sẽ được góp vào quỹ “Chung tay đón Tết” đó) 8)

 5. Nhanh nhanh đi mua vài cuốn mới được =(

 6. Chu Cường

  Hi TYM!
  Cường nghĩ đây là một cách làm hay. Mong rằng Việt Nam sẽ có nhiều công ty như vậy.

 7. Lisa

  Hi TYM!
  Mình nghĩ đây là một cách marketing rất hay vì nó đi vào lòng người một cách tự nhiên, đặc biệt là những khách hàng tương lai đó là những đứa trẻ. người ta ví đứa trẻ như trang giấy trắng khi chúng ta viết gì thì nó sẽ in sâu rất lâu. ngoài ra Omo đã đầu tư vào cách quảng bá thương hiệu mình qua đầu sách “Trẻ học điều hay chung tay đón tết” vì Omo biết rằng ngày nay có một số sách viết cho trẻ em nhưng trẻ em ko nên đọc vì nội dung của nó quá người lớn, nên Omo xây dựng quyển sách này. nội dung của nó rất gần gũi và xây dựng nhân cách cho những đứa trẻ thơ sau này. đó là chút ý kiến của mình!

Comment with facebook

comments