Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

Tôi Yêu Marketing | September 25, 2022

Scroll to top

Top

ADVETISING (QUẢNG CÁO) LÀ GÌ ?

Photobucket

Photobucket

Sau khi ghé thăm 10 website cho những bạn yêu Advertising, bạn có lẽ thắc mắc vậy Advertising là gì ? Nếu search trên mạng, bạn sẽ tìm được hàng chục định nghĩa xoay quanh từ “Advertising”, các định nghĩa này thường dài và khá hàn lâm tùy quan điểm của người viết. Vậy hiểu sao cho đơn giản và chính xác ?

Advertising (Ad) thực chất llà 1 trong số những công cụ đắc lực của Marketing. Mục tiêu của Ad là nhắn gởi đến khách hàng thông điệp mà doanh nghiệp muốn gởi gắm. Thông điệp ở đây hiểu đơn giản là những giá trị độc đáo, khác biệt của sản phẩm được lặp đi lặp lại với tần suất cao trên các phương tiện truyền thông (báo, đài, TV,billboard,…) nhằm thu hút sự chú ý của người tiêu dùng, đi vào tâm trí rồi từ đó thúc đẩy họ mua sản phẩm.

VD: Một series TVC kinh điển năm 1992 của hãng Apple, các nhân vật trong đoạn clip liên tục nói lên những tính năng ưu việt của sản phẩm, giúp khách hàng giải quyết công việc nhẹ nhàng hơn (thông điệp gởi gắm), một cách rất tự nhiên, rất có duyên, tiếc là những campaign quảng cáo hiện nay đa phần đã mất đi tính đơn giản và chân thật ấy.

Các bạn lưu ý câu slogan của campaign này: “What’s on your Powerbook is you”, không cầu kì nhưng nhấn rất mạnh vào việc sản phẩm mang tiện ích đến cho người tiêu dùng.

Tóm lại, bạn chỉ cần nhớ:

Advertising = Tính năng khác biệt của sản phẩm + Phương tiện truyền thông (lặp đi lặp lại nhiều lần) = Thúc đầy người tiêu dùng mua sản phẩm.

www.toiyeumarketing.com

PhotobucketComments

 1. Anonymous

  :bloody:

 2. Bạn ơi, bài víêt không hay thì bạn cứ comment để góp ý, làm vậy sao biết được cần cải thiện điều gì nè 😉

 3. www.nguyenkhanhtung.com

  Tất cả serie quảng cáo của Apple hiện nay đều vẫn đơn giản vậy đấy chứ? Mà theo tôi nghĩ thì càng ngày càng đơn giản hơn đấy. Ví dụ:
  +quảng cáo PC guy VS MAC guy. Nhấn mạnh tính ưu việt của MAC so với PC qua 2 nhân vật nói chuyện với nhau. Chỉ có 2 nhân vật, nền màu trắng, chẳng có bất cứ cái gì khác
  +quảng cáo IPOD vẫn là phong cách mấy thằng người nhảy múa, người theo dạng vẽ hoạt hình, với máu IPOD màu trắng
  +quảng cáo Mac Book Air: lôi máy tính từ trong cái bì thư ra, mở ra và xoay một vòng

  ….Nói chung là rất đơn giản, và càng ngày càng đơn giản hơn. Cái TVC năm 92 kia theo mình đánh giá là còn hơi bị phức tạp đấy 😛

 4. Cám ơn ý kiến của anh Tùng nhiều nhé ^^

 5. Anonymous

  😉 :8 :[ 🙂 😀 😐 :-[) 😎

 6. kien

  iii

Comment with facebook

comments