Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

Tôi Yêu Marketing | January 27, 2021

Scroll to top

Top

10 WEBSITE NHỮNG BẠN YÊU ADVERTISING (QUẢNG CÁO) KHÔNG NÊN BỎ QUA PART 1/2 (1-5)

Photobucket

Đây là bài post mở màn cho chủ đề ADVERTISING của tháng 5/2008, nhưng TYM không bắt đầu bằng những kiến thức cơ bản về quảng cáo vội, bởi trước hết TYM muốn các bạn tìm hiểu, mò mẫm ở các website về Ad trước đã, như một nguồn cảm hứng cho đầu tuần. Trước những tác phẩm quảng cáo vĩ đại ấy, bạn hãy thoả sức thán phục, suy nghĩ và tư duy theo ý kiến riêng của mình, sau đó TYM sẽ bắt đầu loạt bài về kiến thức căn bản, như vậy sẽ giúp bạn tiếp thu dễ hơn.

Photobucket

Được biết hiện nay rất nhiều bạn trẻ rất thích sưu tập các hình quảng cáo sáng tạo (Print ad) cũng như clip quảng cáo (TVC) như một thú vui, nhằm kích thích sự sáng tạo bản thân. Để tìm TVC rất đơn giản, youtube.com hay dailymotion.com là cả một kho vô tận. Thế nhưng để tìm ra những website chuyên về triễn lãm, share print ad, có kèm đánh giá bình luận chuyên nghiệp không phải dễ vì nếu gõ vào google.com “Print ad” hay “Advertising” thì kết quả cho ra chỉ là những agency quảng cáo, website của một số nhóm rao bán print ad mà thôi.

Đáp ứng nhu cầu đó, tập thể TYM xin giới thiệu 10 website hay các bạn yêu Advertising nên biết, mỗi một website đều có thế mạnh riêng của mình và khối lượng database đồ sộ (vì hầu hết đều ra đời khá lâu). Đây là phần 1, gồm 5 website đầu tiên:

1. Ads of the world: Cái tên đầu tiên mà hầu như copywriter nào cũng nghĩ ngay đến khi nhắc đến Print ad, đây là website lớn với tốc độ cập nhật print ad rất nhanh. Dưới mỗi print ad, bạn nên chú ý các comment của các bạn khắp nơi trên thế giới nhé, thú vị lắm đấy.

Photobucket

2. Adforum: độ lớn và phổ biến tương đương với Ads of the world nhưng nội dung phân ra nhiều mảng hơn, bao quát hơn.

Photobucket

3. CMYK Magazine: Choáng ngợp thông tin!!! Bên cạnh là 1 tạp chí về quảng cáo, đây cũng là nơi cung cấp dịch vụ portfolio online với giá khá phải chăng.

Photobucket

4. Brand appeal: Một blog tuyệt vời về quảng cáo của CAM Design, một công ty marketing và thíêt kế. Rất nhiều thông tin khó tìm thấy ở các website khác cùng với những ý kiến, bình luận khá độc đáo từ các thành viên của CAM Design.

Photobucket

5. Horizon Interactive Awards: Website của giải thưởng Horizon Interactive Awards, một trong những giải danh giá cho những campagin, giải pháp Marketing, Advertising xuất sắc vào tháng 1 hàng năm. Mỗi năm trung bình HIA nhận được hàng trăm bài dự thi từ khắp thế giới.

Photobucket

Có thể một số thuật ngữ ở trên bạn hơi lạ lẫm, nhưng không sao, những bài viết tiếp theo sẽ giải đáp dần những thắc mắc cho bạn.

++Mời xem tiếp 5 website còn lại ở phần 2++

Collected by www.toiyeumarketing.com

PhotobucketComments

  1. :love: HÌ! Advertising doi hoi su sang tao, tao bao,… em thich adsoftheword!

  2. Cái nào cũng sáng tạo, mỗi cái một nét riêng. Mình thích Horizon Interactive Awards.

  3. Cường

    cảm ơn TYM

  4. anhthaonomuon

    thanks :wub:

Comment with facebook

comments