Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

Tôi Yêu Marketing | September 28, 2022

Scroll to top

Top

One Comment

NHẬT KÍ SÁNG TẠO 27 – DÂN GIAN

Photobucket

Từ dân, nên nó rất gian.
1. Một hôm, người dân ở Đèo Ngang làm đơn xin đổi tên đèo. Vì Đèo Ngang đọc lái lại là Đang Nghèo, không hên, làm ăn không lên. Tên mới đổi lại được bà con hưởng ứng nhiệt liệt.

Đèo Nghéo.

2. Gần nơi tập trung của lực lượng Săn Bắt Cướp, nơi các anh thanh niên lực lưỡng, đẹp trai, võ nghệ cao cường, xuất quỷ nhập thần ngày ngày bảo vệ quần chúng, có một tiệm cơm tấm. Tên là cơm tấm SBC. Hợp lý thôi.

SBC =  Sườn Bì Chả.

3. Cách đây vài năm, chắc chúng ta đều biết đến bài hát “Đêm thành phố đầy sao” của nhạc sĩ Trần Long Ẩn. Cái chúng ta không biết là khi đọc ngược (đọc từ phải sang trái) tên bài hát, nó sẽ thành:

Sao đầy phố thành đêm.

4. Thử đánh vần từ “Tội”.

Tôi nặng tội.

5. Một người thầy mà TYM hết sức nể trọng là bác Đỗ Cao Nguyên, giám đốc sáng tạo của Clipper Indochine. Khi buồn buồn, thầy giới thiệu tên mình là:

Nguyễn Cao Đô.

Chọn lối sống sai lầm làm copywriter, bạn chắc là người yêu ngôn ngữ, thương tiếng Việt, thích viết hơn vẽ. Chữ đầy ngoài đường, chữ ngọc, chữ thô, ăn thua có biết lắng nghe và thu lượm vào để xài không thôi. Một lúc nào đó, bạn sẽ rất cần sự chơi chữ lém lỉnh, thông minh như các ví dụ trên trong việc viết lời thoại, headline… Ngao du, ta quyết ngao du…Comments

  1. Thanhnicky

    Mắc cười quá! đi chơi với gấu, thỏ, nhím, mèo…..về mệt….đọc xong bài này tươi tỉnh hẳn lên! :cheerful:

Comment with facebook

comments

Submit a Comment