Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

Tôi Yêu Marketing | October 24, 2021

Scroll to top

Top

15 Comments

NHẬT KÍ SÁNG TẠO 18 – NHỮNG ĐIỀU NGHE THẤY MÀ ĐAU ĐỚN NÒNG

Photobucket

“Layout gì thấy ghê vậy, trông cứ như làm bằng Power Point, chị làm còn được nữa đó em!”

“Mấy câu này nghe kì quá hà, hổng phải tiếng Việt, tiếng Việt nó không có vậy em!”

“Trời, sao lần này rồi mà mấy cái em viết vẫn chưa hiểu được ý của chị, hổng lẽ giờ chị thối lại tiền copy cho công ty em!”

“Chiều nay em phải gởi chị mấy option mới, nhớ là gởi chị mấy cái xài được nha em, mấy vòng rồi chưa xong chị mệt em quá!”

“Tui thích gặp agency lắm, những lúc đó thấy mình được nghe, được phục vụ, được chiều chuộng, làm client mà! Tụi nào làm tui ghét thì cứ thế mà quay” – “Quay là quay sao ông?” – “À, thì sáng brief vậy, mai brief khác chơi vậy đó!”

“Sếp tui lúc nào cũng dặn là đừng dễ quá với tụi Agency. Phải ép tụi nó, có cái mình muốn rồi nhưng cũng phải ép tiếp, ép tới khi nào tụi nó nổi khùng lên, chịu không nổi nữa, chửi lại mình thì thôi, vì khi đó là tụi nó hết ý tưởng thiệt rồi. Sau đó ngồi xem lại tất cả rồi lấy cái mình thấy được nhất. Tóm lại là đã bỏ tiền cho Agency là phải xài cho đáng. Đắt phải xắt ra miếng.”

“Mấy idea của em toàn là cái gì đâu không hà, không có cái nào xài được hết. Mấy ý tưởng đó cứ như là từ phòng account gởi qua vậy, nếu thế anh mướn thêm một bạn account nữa và một đứa dịch thuật là được rồi, rẻ hơn mướn em!”

Trung bình mỗi câu trên làm art director / copywriter “đơ hàng” trong 1 tuần, không nghĩ được gì thêm, không làm được gì nữa, tan nát. Riêng câu cuối đã “nốc ao” TYM, suốt 2 tuần gần như không viết được gì ra hồn.

Không phải lúc nào công sức và nhiệt huyết của người làm sáng tạo cũng được trân trọng và tưởng thưởng. Nhưng khổ nổi nghĩ đi cũng phải nghĩ lại, mình trách người ta quá ngu không hiểu được sự thông minh của mình nhưng có khi nào là mình quá ngu nên không hiểu được sự thông minh của người ta?Comments

 1. Boo

  Cũng vì một trong mí câu nói ở trển mà đã vô tình bóp chết giấc mơ làm copy của 1 cô gái T.T :angry: . Ta nói, anh Sơn à, anh như là hậu duệ của tiến sĩ tâm lý Hùynh Văn Sơn vậy 🙁

 2. Tram TYM

  Nhưng tất cả chả là j, khi mà” ôi, khách cực kỳ thik idea của em, em triển khai thêm nhé” khà khà bay đi đâu luôn :angel:

 3. ngocpx

  Nghe mà nản thật 😀
  Vì đam mê, vì cuộc sống đành cố học thêm vài chiêu của TS HVS mà chiều lòng client vậy ^^

 4. Khanh

  E đã nghe anh TYM nào đấy gọi cw là làm đĩ mà :biggrin:
  làm đĩ thì lấy đâu ra nòng mà đau :whistle:

 5. Chí lý, thật đau lòng khi nghe những câu bình luận như thế, biết bao công sức mình đã bỏ ra, huhu… nhưng nghề design là thế đó, phải quen dần thôi

 6. hi hi, chỉ có người trong cuộc hiểu người trong kẹt!
  :angel:

 7. thuthang8

  Trời ơi đọc mà thấy đồng cảm quá, hic hic

 8. Nganthuy

  sao không có nút like vậy ta? nhiều bài e muốn like mà ko được. 🙂

 9. Ủa, nút Like ngay dưới tiêu đề bài viết luôn mà em?

 10. l0ngth4n

  mình quá ngu nên không hiểu được sự thông minh của người ta?
  :))))))))))))))))
  câu này mà đứng trên vị trí người được buôn hành nhỉ ? :)))))

 11. Ôi mẹ ơi, những điều trông thấy mà đau đớn NÒNG. Bỏ mẹ, nòng của mình nó đang nóng đây 😀

 12. Em là một Account, à không đúng ra sẽ thiên về producer hơn, dạo này đang cần update kiến thức về Marketing để hiểu thương hiệu, học cách brainstorm, và được sếp giới thiệu cuốn sách Ý tưởng này là của chúng ta, mà em đang dần biết về anh và trang này.

  Các bài viết của anh ngắn gọn và súc tích, dí dỏm nữa nên thu hút được thêm em rùi.

 13. TLinh

  Thiết nghĩ 2 bên cần có sự tôn trọng lẫn nhau 1 cách nhất định. Tất cả những bài viết của a Sơn đây coi client là 1 dạng nằm đâu đâu ở dưới đất, chả hiểu đc thế nào là nghệ thuật đúng nghĩa như thế nào.
  Những requirement của client với anh Sơn đây thì chỉ là những con dao đâm chết cái sáng tạo của các agency.
  Thực ra những lần deal qua deal lại giữa 2 bên fai có sự giảm bớt về 1 bên để đi dến cái sản phẩm cuối cùng.
  Không có agency client chẳng làm nổi mấy cái mới mẻ, nhưng nếu client trong mắt agency chỉ là những người thiển cận thì thôi làm làm chi.
  Rất cá nhân thôi, nhưng khi tôi đọc xong các bài của anh Sơn, tôi cũng phần nào cảm thấy tội nghiệp mấy ông client.

Comment with facebook

comments

Submit a Comment