Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

Tôi Yêu Marketing | September 28, 2022

Scroll to top

Top

17 Comments

ĐI MỘT NGÀY ĐÀNG, HỌC MỘT SÀNG Ý TƯỞNG 01 – 3 ĐÊM BANGKOK

Photobucket

Trong một chuyến đi quay TVC cho nhãn hàng Knorr, TYM đã tranh thủ shopping một vòng những trung tâm mua sắm lớn ở Bangkok. “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, TYM với chiếc máy chụp hình 2.0 “cùi” của mình đã kịp len lén lưu lại một vài ý tưởng, chờ ngày áp dụng tại VN.

1. Checklist

Ở nhà sách Asian Book, TYM đã thấy bán một loạt những bộ checklist rất hữu ích như: danh sách những việc cần làm trước ngày thi, chuẩn bị cho ngày sinh nở, sắp đi du lịch cần mang những đồ thiết yếu gì… Thỉnh thoảng các nhãn hàng sữa dành cho bà bầu cũng tung ra vài booklet về giữ gìn sức khỏe trong thai kì nhưng TYM chưa thấy nói gì về chuẩn bị cho ngày em bé chào đời. Nếu áp dụng ý tưởng này, tặng những bà mẹ một tờ checklist A5 liệt kê đầy đủ những thứ cần phải chuẩn bị cho ngày “lâm bồn” thì chắc là người nhận sẽ rất trân trọng nhãn hàng.

Photobucket

2. Menu đứng

Một nhà hàng nhỏ ở sân bay với ý tưởng nhỏ như con thỏ nhưng rất bắt mắt người đi qua: dựng đứng thực đơn của mình lên. Một loạt menu như mời gọi người đi qua.

Photobucket

3. Họ dùng sản phẩm của tui!

Một shop rất sang trọng chuyên bán gối, nệm… cao cấp đã chụp hình cảnh trong phim có sử dụng sản phẩm của mình, dĩ nhiên đó phải là một bộ phim nổi tiếng cỡ…

Photobucket

4. Hãy làm với tôi

Cũng là cửa hiệu trên, nhìn qua những dòng chữ đăng tuyển dụng là có thể thấy tầm và sự hiểu biết những con người đằng sau:

Photobucket

5. Massage cá

Ý tưởng TYM thích nhất trong chuyến đi. Mỗi 100 baht mua sắm bạn sẽ được 10 phút massage cá. Hình thức massage này đã có ở VN nhưng chưa thấy ai dùng làm promotion bao giờ.

Photobucket

Photobucket

Tại bàn này, bạn sẽ nộp receipt và phải để lại tên, số điện thoại, email. MBK đã không để lỡ cơ hội xây dựng database khách hàng của mình:

Photobucket

Những lợi ích của việc massage cá:

Photobucket

TYM rất ham hố

Photobucket

6. Lồng sách

Không hiểu tiếng Thái nhưng chắc cuốn sách này có liên quan đến… chim!

Photobucket

7. Standee “3D”

Một kiểu Standee sáng tạo và ấn tượng để giới thiệu ba lô mới:

Photobucket

Photobucket

8. Bookmark  biết nói

Nhà sách Asia Book với “Bookmark Best Seller”. Ở mỗi khu vực, bạn sẽ đặc biệt chú ý tới một vài quyển sách bởi chúng được cài một bookmark khá to và bắt mắt với dòng chữ đầy ma lực “Best Seller”:

Photobucket

Đây là tác phẩm bán chạy nhất ở thể loại Illustration/ Graphic và TYM nghĩ chiếc bookmark này sẽ càng làm quyển sách bán được nhiều hơn bởi ai đi ngang cũng phải cầm lên xem một chút, “Best Seller” mừ!

Photobucket

Photobucket

Những nhà sách trên mạng thì chỉ cần mở một mục Best seller thì những nhà sách offline cũng cần làm gì đó để tiết kiệm thời gian lựa sách cho khách hàng của mình. Giữa một rừng đầu sách mới mỗi ngày thì chiếc bookmark xinh xinh này sẽ góp phần giới thiệu những quyển sách hay, giúp ta dễ dàng lựa chọn.

Bonus

Ngày nào về khách sạn cũng đi ngang quán ăn nhỏ với anh chàng đầu bếp không thể style hơn:

Photobucket

Thật là lời, bên cạnh những trải nghiệm và bài học thú vị tại studio trong 3 ngày liền, TYM đã mang về nhiều hơn chỉ là những món đồ lưu niệm. Những Marketies trên hành trình ăn chơi nếu phát hiện được điều gì hay ho thì chia sẻ cùng TYM nhé.Comments

 1. ngocpx

  Great 😎

 2. Lil

  Wow… vậy là từ nay, Marketers đi đâu cũng nhớ dòm trước ngó sau, thấy hay hay là chộp dzìa khoe admin và TYMer mới được, hehe, hãy đợi đấy…

 3. Quang Khuê

  Mấy anh chịu khó quan sát quá 🙂

  • Kỹ năng sống trong ngành Marketing mà em haha

 4. Hoang Uyen

  Thích cái standee với zụ fish massage quá

 5. Thanhnicky

  Đã được Admin cho chiêm ngưỡng mấy cái hình này… bây giờ lên bài….thấy vẫn hay! 🙂

 6. đúng là càng đi nhiều, càng học được nhiều điều mới. Đặc biệt là dân làm ý tưởng, càng phải xông pha đi lại nhiều hơn… thanks bác về sự chia sẽ khá thú vị… ấn tượng với cuốn sách lồng chim này :silly: :silly:

 7. Tram_TYM

  :cheerful: passion!

 8. Violet

  Thú vị. Thanks.

 9. Đúng là đi một ngày đàng học một sàng khôn. Với lại mấy bạn quan sát tốt. Mình thích cái 3d Standee ^^

 10. Cường

  Thèm dc đi quá. ^^
  Nhưng mà massage cá cũng ko an tòan đâu anh ui (e đọc báo thấy vậy^^).

 11. Nhím xù :)

  Hay quá :X
  Cảm ơn TYM nhiều ạ 😀

 12. Tớ thích cái ảnh giới thiệu balô, rất sáng tạo, nếu mình mà mở một shop túi xách cho chị em thì sẽ dùng ý tưởng này 😀

 13. Hic, em đi đâu cũng hay chụp lại những gì lạ và sáng tạo. Để em về lục xem có gì để khoe không :).

 14. Nghi ra được rất nhiều ý tưởng từ case thực tế của ad, cảm ơn nhiều nhiều luôn, mình sẽ ứng dụng cách chụp hình để ghi nhớ những gì hay ho lại. :cheerful:

 15. Hứng thú với chiêu quảng bá BALÔ. hahaha :biggrin:

Comment with facebook

comments

Submit a Comment