Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

Tôi Yêu Marketing | September 25, 2022

Scroll to top

Top

8 Comments

7 Ý TƯỞNG CHO BAO BÌ SẢN PHẨM THẬT TINH GỌN VÀ TIỆN LỢI

1. Gói gia vị dễ mở:

Nấu 1 tô mì gói, dùng vật nhọn để cắt những bịch gia vị tuy rất dơ tay nhưng hầu hết chúng ta đều không cảm thấy bất tiện do “quen rồi” hay “có ăn là mừng!”  =( Nhưng người chủ ý tưởng dưới đây thì không chấp nhận điều đó. Những gói gia vị được thiết kế sao cho có thể bẻ làm đôi một cách đơn giản chỉ với 1 bàn tay, vừa nhanh lại không cần dao kéo:

Photobucket

2. Bong bóng đậu hũ

Ý tưởng giúp cho việc đóng gói hết sức gọn gàng, đậu hũ được cho vào những bong bóng nhỏ. Khi muốn “xực” thì chỉ cần dùng tăm chích cho bể là có ngay:

Photobucket

3. Ăn tới đâu xé tới đó

Ở 3 góc có đánh số từ 1 đến 3, lần lượt mở theo thứ tự đó là có thể ăn hết mà lại không bẩn tay chút nào:

Photobucket

Photobucket

Tương tự, bịch thức ăn dưới đây đã có sẵn 1 lằn đôi ở giữa, nắm xé dần là có thể ăn từng phần mà không cần chạm tay vào:

Photobucket

4. Ăn mì không cần tô

Bình tĩnh! Chưa tới mức mì đóng gói như cà rem, cầm tay ăn từ từ đâu nhé  =(  . Không cần tô là vì bịch mì gói cũng chính là tô. Ý tưởng này theo TYM tốt hơn mì ly vì có hình tròn, lớn như tô nên ăn dễ hơn, “vùng tác chiến” rộng. Ngòai ra còn có những lỗ tròn để khi mì chín, nghiêng tô 1 cái là nước trào ra hết, rất thông minh:

Photobucket

Photobucket

5. Ghim dao vô đâu đây ?

Thông thường các hộp bơ không có sẵn một lỗ ở bên hông cho việc tạm đút dao vào để giữ cho dao sạch. Không có ý tưởng này thì thường chúng ta phải gác tạm dao lên chén, dĩa đã có sẵn trên bàn. Cải tiến nhỏ thôi nhưng TYM đặc biệt rất thích những idea vượt lên sức ý tâm lý như thế này:

Photobucket

6. Từ từ thôi

Ý tưởng hết sức sáng tạo và tiện lợi, mỗi đầu của các bịch mật ong là một khỏang không rỗng, chỉ cần xoay vài lần là bong bóng rỗng ấy sẽ bể và mật ong sẽ chảy ra từ từ, vừa không dính mật ong vào tay lại hạn chế khi cắt làm đổ mật ong ra ngòai ít nhiều. Quá đã! :love:

Photobucket

Photobucket

7. Cà phê 24/7

Như thường lệ, ý tưởng tuyệt nhất luôn dành cho vị trí số 7. Bịch cà phê kèm theo một bộ lọc nhỏ, rất thích hợp cho những chuyến đi xa:

Photobucket

Photobucket

http://pingmag.jp

Đây có thể nói là bài viết về 7 idea TYM cảm thấy hài lòng nhất từ trước đến nay. Rất thực tế vì các ý tưởng này đều được người Nhật áp dụng từ lâu đồng thời khiến TYM phải nhìn lại cách tư duy của mình về packaging khá nhiều: sao không tập trung vào tính tiện dụng cho người tiêu dùng thay vì đầu tư vào design cho thật lung linh ?

Những bao bì trên nhìn chung không đặc sắc về thiết kế hình ảnh nhưng sự  gọn nhẹ, đơn giản của nó cho thấy những con người làm trong khâu sản xuất, Marketing, Design… đã hết sức cố gắng, đôi khi chỉ vì không muốn làm bẩn bàn tay và cho người tiêu dùng có những trải nghiệm trọn vẹn với sản phẩm của mình. Thật, rất đáng học tập.

PhotobucketComments

 1. Tuyet qua Son oi, cam on bi viet qua hay nay !!

 2. :love:

 3. Kim Thành

  good. he he. Nhớ MP quá đi.Hu hu hu

 4. rachel

  phải công nhận là sự sáng tạo về packing của họ rất tuyệt.
  vừa là tiện lợi cho người tiêu dùng vừa làm sản phẩm thêm phần đặc biệt, không nhầm lẫn vào đâu hết.
  :8

 5. :8 hững sáng tạo nhỏ nhưng cũng mang lại sự tiện ích! Thík! Đặc biệt là những cái dành cho bà nội trợ! Hí hí!

 6. ToanND

  Mình cũng nghĩ là nên tập trung vào việc packing sản phẩm.
  Lần đầu tiên “ăn con bò cười” mình cũng thấy thật là thích vì cách đóng gói rất hay.

 7. gia linh

  hay hon vi nhung dieu minh k the nghi ra. Vo tay :8

 8. Vicky Pham

  Đây tất cả là sản phẩm của đất nước mặt trời mọc,các ý tưởng xuất phát từ những nhu cầu tiện lợi cho người tiêu dùng. Thật là “kool”.
  Nếu bạn nào đã đến và sống ở Nhật thì hầu hết các công ty Nhật khi tung ra thị trường đều kèm theo một ý tưởng tiện lợi cho người tiêu dùng. Ví dụ như: các dụng cụ làm bếp, mì gói…
  Nhật Bản là một nước có những chiêu thức”marketing” rất độc đáo. Rảnh Vicky sẽ share cho các bạn TYM học hỏi. 😀

Comment with facebook

comments

Submit a Comment