Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

Tôi Yêu Marketing | September 25, 2022

Scroll to top

Top

21 Comments

E4M 01/13 – CHUYÊN ĐỀ “EMAIL MARKETING FOR MARKETIES”

Photobucket

Ngày nảy ngày nay, chuyện kể rằng – năm 2011, một marketie sau khi “lâm chung” – lên thiên đường gặp Chúa – và nhận được câu hỏi:

“Trong cuộc đời đã sống, con hối tiếc điều gì nhất?”.

Marketie trầm ngâm trả lời:

“Trong đời con vẫn muốn tìm kiếm một kênh marketing tiết kiệm chi phí, có thể truyền tải thông điệp nhanh chóng, nhất quán mà vẫn tâm lý cho từng khách hàng (insightful) – ngoài ra còn cần đo lường chính xác, hiệu quả,chi tiết. Tiếc là con vẫn chưa tìm ra …”

Chúa tròn xoe mắt như các em teen hay chụp hình tự sướng: “Lạy Đức Mẹ, thế con nghĩ ta cho tạo ra email từ năm 1973 để làm gì hả? Bộ ở dưới Việt Nam hok xài email marketing hả?”.

Chàng marketie mắt long lanh, chớp chớp – rồi gật gù ra vẻ hiểu biết: “À, spam mail ấy ạ? Tưởng gì …”. Chúa trừng mắt: “Thằng kia, ai bẩu ngươi thế. Còn nhắc đến từ SPAM ta cho xuống địa ngục bây giờ …”. Marketer lí nhí hỏi lại: “Ơ thế email marketing là thế nào?”. Chúa bảo: “Đã ở VN đến thế kỷ 21 còn không biết Google à, Google ra Toiyeumarketing.com mà xem” …

Và đó cũng là lý do của loạt bài viết “Email Marketing for Marketies” ra đời với mục tiêu chia sẻ một phần (rất nhỏ) kiến thức & kinh nghiệm đúng đắn về email marketing – một hình thức direct marketing hiệu quả và “bền bỉ” bậc nhất thế giới.

Theo thống kê mới nhất về người dùng Internet năm 2011 do công ty nghiên cứu thị trường Cimigo công bố, 68% trong 31 triệu người dùng internet tại Việt Nam có sử dụng email – biến email thành công cụ giao tiếp số (e-communication channels) có độ phủ lớn thứ 3 sau các trang thông tin (báo chí, nghe nhạc) và Google – trên cả mạng xã hội.
Trong câu chuyện ở đầu bài viết đã đề cập đến 3 lợi ích của email marketing:

 • Chi phí tối ưu (và hiệu quả nhất trong các công cụ direct-marketing).
 • Truyền thông chính xác, nhanh chóng và có thể tuỳ biến nội dung theo mỗi người đọc.
 • Đo lường chính xác, chi tiết & liên tục (real-time tracking).

Vậy hãy cùng TYM khám phá những kiến thức “nhập môn”, và những kinh nghiệm thành công hay thất bại – để cùng xây dựng một chiến dịch email marketing cưa cẩm khách hàng – công phu, say đắm nhưng đầy toan tính.

Toan tính đến mức, TYM biết bạn sẽ quay trở lại vào mỗi tuần để đọc và comment tưng bừng cho mỗi bài của chuyên đề.

OfficialLogoAiiM-2014
Chuyên đề Email marketing được thực hiện với sự hợp tác của AiiM về mặt kinh nghiệm thưc tiễn và số liệu thống kê. Hãy trải nghiệm nhiều hơn nữa digital marketing một cách thực tế với AiiM tại đây.Comments

 1. jason

  oh…mở đầu hoành tráng 😀

 2. Tram TYM

  uhm, thực ra mọi người ko quan tâm lắm đến email marketing, vì thấy nó hay nhảy vô spam mail or junk mail, gây khó chịu và làm phiền người đọc, người ta cuk chả thèm quan tâm thông điệp j mình mún gửi nữa,vậy cách làm thế nào để làm cho nó mang đúng nghĩa là “Email marketing” hiệu quả? ^^ háo hức, hăm hở, hồ hởi nên TYM đừng để tụi tui hụt hẫng, hối hận nhá :angel: :angel:

 3. Nam

  Ở tym có quá nhiều thứ để học hỏi anh Lil và các anh chị ạ. Love TYM

 4. Hoang Uyen

  Hấp dẫn quá. Chờ bài tiếp theo 😀

 5. Lê Thị Minh Tâm

  yeah!!
  hóng hớt và sẽ phải quan tâm đây 😀

 6. Nếu dùng dịch vụ của bên thứ 3 thì chắc chắn gửi vào inbox, còn có tracking hay đo lường này nọ nữa..nhưng vấn đề là click rate và conversion rate thấp, hơn nữa lại bị cạnh tranh bởi các marketers cũng marketing = email

 7. Jasmine

  wow, nghe thiệt là oách xì ngầu. đang rất là hăm hở háo hức ham hố đó TYM ơi!

 8. Huong

  mong chờ… mong chờ…

 9. Yeah…hấp dẫn..chờ phần 2 của bài này 😀

 10. Kat

  mở đầu rất hấp… chờờờờ….

 11. Nguyễn Phước Tâm Hiền

  Thích cách dẫn nhập vấn đề ghê! Sáng tạo, dí dỏm, thông minh và dễ nhớ!

 12. Phú

  Hồi trước mình cũng từng có thời gian “ngồi đồng” để đẩy hàng tấn EM như vậy :D. Nói thật, tâm lý đa số xem EM giống với SPAM. Mình mà gặp mail nào quảng cáo là đưa vào SPAM tuốt :whistle: :whistle: :whistle: .

  • Tùy thuộc vào mình làm thế nào thôi Phú ơi

 13. GM_Toan`

  :heart:

 14. Percila

  Oi, cam on TYM. Nhờ TYM mà mình sáng ra thêm một tẹo.

Comment with facebook

comments

Submit a Comment