Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

Tôi Yêu Marketing | September 28, 2022

Scroll to top

Top

8 Comments

E4M 13/13 – LỜI CUỐI CHO EM

Photobucket

Quên hết 12 bài vừa qua đi, nhớ cái này thôi:

Chung thủy cần nhiều tài năng hơn.

Bạn đọc nào dị ứng với sến có thể ngừng tại đây. Đọc tiếp tức chết ráng chịu.

Sau hơn trăm dự án EM đã nhúng tay và hàng triệu email đã mở, TYM nhận ra chúng ta đang ngày càng dành ít sự tử tế cho nhau. Marketer thì hùng hục đẩy EM tứ tán mà không hề chăm chút nội dung, không quan tâm mình đang gởi cho ai, có đang giúp ích gì cho cuộc đời này không mà đòi doanh số tăng vèo vèo, chạy cho kịp target. Thứ gì càng dễ làm thì càng bị coi nhẹ, tình dục càng ngày càng dễ có nên tình yêu càng ngày càng khó tìm.

TYM đã từng nghe một Marketer của một nhãn hàng khá lớn “dạy” lính của mình, một Marketie mới toe:

Email thôi mà em, đâu phải 1 cái TVC chục ngàn đâu mà đầu tư lắm thế, em tự ngồi viết copy là được, cần gì thuê copywriter, em nói biết Photoshop mà, tự thiết kế đại đi rồi đưa anh coi!

Cứ thế, những tiêu đề email ma mãnh, sáo rỗng, bốc hốt có thể dụ dỗ nai tơ “One night stand”, click vào rồi cho ngay vào spam chứ không bao giờ tìm được sự yêu mến đích thực cho nhãn hàng. Lấy đâu ra đòi chung thủy với trung thành, đào đâu ra cái gọi là xây dựng thương hiệu. Tất cả là lừa tình và thủ dâm của phòng Marketing mà thôi.

Với nội dung hữu ích thì cũng cần sau 5 đến 10 email, một người mới có thể hoàn toàn tin vào EM của nhãn hàng, vài email đầu tiên thì chưa thấm vào đâu đâu bạn ơi! Làm với tâm hồn đòi hỏi rất nhiều công sức, đức nghiệp và cả sáng tạo. Ngày nào bạn còn nghĩ đó chỉ là 1 lá thư điện từ rẻ bèo (chia ra thì mỗi mail chưa tới 1 đồng!) thì ngày đó, 13 bài tâm huyết, đầy trải nghiệm và cảm nghiệm của TYM chỉ là trò cười trên internet.

Xin kết chuyên đề bằng một câu nói TYM rất yêu thích:

You will be successful because others are lazy.

ToiyeuMarketing.com vô cùng trân trọng từng cái click của bạn suốt 4 tháng qua. TYM biết bạn đọc của mình sẽ không bao giờ là những người “lazy”, chắc luôn! :wub:

————————

Chuyên đề Email marketing được thực hiện với sự hợp tác của AiiM về mặt kinh nghiệm thưc tiễn và số liệu thống kê. Hãy trải nghiệm nhiều hơn nữa digital marketing một cách thực tế với AiiM tại đây.

OfficialLogoAiiM-2014Comments

 1. Thanhnicky

  Lời cuối dành cho EM có khác….đọc thấm từng câu…từng chữ.
  Một chuyên đề khá dài, chi tiết và đáng làm bí kíp cho Marketies…Anh không tiếc khoảng thời gian vừa qua đã dành cho EM….9,5….9,5….10 ^^

 2. Kim Ngọc

  Cám ơn vì tất cả những gì EM mang đến cho Marketer. Từ khi theo dõi chuyên mục này của TYM, EM đã trở thành một người bạn sánh đôi với tớ hằng ngày.

  Cám ơn EM & TYM nhiều :heart: :wub:

 3. Cám ơn những bài viết cua TYM rất hay rất ý nghĩa tôi yêu marketing mất rồi

 4. Tram TYM

  EM chưa thực sự đc chú trọng lắm, vì người đọc ko coi trọng nên người viết cuk chả muốn đầu tư nhiều làm j vì nghĩ chả ai xem. Dạo gần đây, EM cuk bắt đầu lột xác từ từ, TYM rất thik nhận mail từ Tiki chẳng hạn và nhiều thông tin khuyến mãi hấp dẫn khác ^^ Có công mài sắt có ngày nên kim chứ ^^

 5. Đây là lần đầu tiên tiếp xúc với TYM.
  “yêu” rồi đới.
  Còn khá nhiều cái để lục lọi trong này.
  Cám ơn TYM.

 6. Bao Duong

  Thanks TYM. Cái kết rất hay cho loạt bài về EM.

 7. Hic,hoàn toàn đồng ý. Mỗi newsletter gửi đi là gửi cả tấm lòng và sự nghiệp huyết của chúng ta nên chúng ta phải nâng niu và tôn trọng nó :).

 8. Quỳnh Anh

  Hồi trước e mới đọc qua chứ chưa đọc kỹ về E4M như hôm nay. Thật sự cảm ơn tâm huyết rất rất lớn cũng như kinh nghiệm quý hơn vàng mà TYM đã truyền tải qua những bài viết này.

Comment with facebook

comments

Submit a Comment