Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

Tôi Yêu Marketing | September 25, 2022

Scroll to top

Top

Do
3 Comments

CASE STUDY THIẾT KẾ THƯƠNG HIỆU CHUỖI SIÊU THỊ CAO CẤP MOLUX

Trong dự án này Sao Kim thực hiện việc sáng tạo thương hiệu giúp tái định vị một công ty phân phối nội thất địa phương trở thành thương hiệu của một chuỗi siêu thị nội thất cao cấp. Công việc bao gồm từ đặt tên công ty, sáng tác slogan, thiết kế logo & hệ thống nhận diện thương hiệu.

BỐI CẢNH DỰ ÁN

Khách hàng của chúng tôi là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phân phối các sản phẩm nội thất bao gồm: nội thất gia đình, thiết bị vệ sinh, thiết bị chiếu sáng … Doanh nghiệp kinh doanh tại thị trường địa phương các tỉnh Đông Bắc với thời gian hoạt động trên 20 năm.

Việc mở rộng quy mô và phạm vi thị trường khiến doanh nghiệp băn khoăn khi sử dụng thương hiệu cũ cho các siêu thị nội thất lớn, hiện đại và cao cấp. Cái tên  “Dũng Hà Plaza” không còn thích hợp với hoạt động kinh doanh mới và đó là lý do cần thay đổi thương hiệu cũng như một cơ hội làm mới mình của doanh nghiệp.

GIẢI PHÁP VÀ KẾT QUẢ

ĐẶT TÊN CÔNG TY

Chúng tôi bắt đầu bằng việc phân tích thị trường nhằm xác lập định vị thương hiệu cho thương hiệu mới. Qua đó hình thành nên các tiêu chí cơ bản cho thương hiệu mới như “hiện đại”, “sang trọng”, “dịch vụ cao cấp” …

Bước tiếp theo tên thương hiệu được đề xuất. Molux là từ ghép của Modern (hiện đại) và Luxury (sang trọng) một cách diễn đạt vừa “vừa khít” với đặc trưng thương hiệu vừa giúp tạo ra một thương hiệu mới hấp dẫn kỳ lạ.
Đặt tên thương hiệu nội thất cao cấp MOLUX

Để đăng ký tên cho pháp nhân mới, chúng tôi đề xuất tên công ty là “Công ty TNHH Molux Việt Nam”, trước mắt với 02 chi nhánh “Molux Hạ Long” và “Molux Hà Nội”.

SÁNG TÁC SLOGAN

Nhằm làm sâu sắc thêm định vị thương hiệu nội thất cao cấp, chúng tôi đề xuất slogan “Trải nghiệm tiện nghi” cho Molux.

Trải nghiệm tiện nghi cuộc sống vốn là mong ước của tất cả chúng ta. Slogan này đã chạm đến được những khát khao của khách hàng chỉ bằng một cụm từ ngắn gọn. “Trải nghiệm” ở đây không phải là “nhìn qua” mà là “thực sự sống trong nó” là một lợi ích hấp dẫn có thể thu hút được sự quan tâm của khách hàng khi đến với Molux. Hơn nữa khi gắn Molux ( nội thất hiện đại – sang trọng) với khía cạnh “tiện nghi” mà slogan đề cập đến thương hiệu sẽ có được một liên kết toàn diện: sang trọng – hiện đại – tiện nghi.

THIẾT KẾ LOGO & NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

Mẫu thiết kế logo thương hiệu nội thất cao cấp Molux
Ý tưởng chính của logo là cách điệu 2 chữ cái đầu của tên thương hiệu M và L đại diện cho Mordern (hiện đại) và Luxury (sang trọng) để tạo ra chữ hình ảnh chữ cái X (Unique, Different – Độc đáo, khác biệt). Và qua đó thể hiện thông điệp phong cách hiện đại và sang trọng đã tạo ra sự khác biệt, độc đáo cho thương hiệu và đem lại giá trị cho người sử dụng.

Logo sử dụng font chữ không chân, với khẩu độ rộng tạo cảm giác hiện đại và độc đáo. Các đường bo tròn của font chữ làm tăng chất mỹ thuật của một thương hiệu nội thất cao cấp.

NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

Các ứng dụng nhận diện thương hiệu của Molux được triển khai ngay sau đó. Sự kết hợp của những đường nét tinh tế, cộng thêm sự nổi bật khi phối hợp các tone mầu vàng, đen, trắng làm nên bộ nhận diện Molux hết sức ấn tượng. Dưới đây là một vài hình ảnh minh họa.
Namecard Molux
Thiết kế namecard Molux
Ứng dụng nhận diện thương hiệu Molux
Ứng dụng nhận diện thương hiệu MOLUX
Thẻ khách hàng thân thiết MOLUX
Bộ nhận diện thương hiệu MOLUXComments

 1. Larry Tinh

  Sao em chưa thấy được sự chuyển dịch từ thương hiệu cũ qua thương hiệu mới đến. Người tiêu dùng liệu đã nhận thức được sự chuyển dịch này là phù hợp không hay họ vẫn xem đó là bình mới rượu cũ! Chắc kéo theo sự thay đổi tên thương hiệu này là cả một kế hoạch Marketing phải không anh?

 2. Nguyen Khoi

  Slogan hơi kém ý nghĩa. Khách hàng cao cấp không cần trải nghiệm, không cần tiện nghi. Cái họ cần thiên về tinh thần hơn là vật chất.
  Mình cũng đồng ý với Larry Tinh. Chỉ mới thấy strategy đánh bóng bề ngoài, thương hiệu phải đi từ thực chất. Mấy cái bộ định vị thương hiệu, template cả đống trên mạng. Bao thư, carte visit, sang thì có sang, nhưng ko thấy dính gì đến nội thất.

 3. Nguyễn Thế Hiển

  @Larry Trinh: Theo mình thì đây chỉ là một bài viết về thiết kế bộ nhận diện thôi, chưa phải là một chiến lược nên không thể thấy được sự thay đổi của thương hiệu.
  @Nguyen Khoi: mình đồng ý là cái slogan chưa ấn tượng lắm, nhưng mình nghĩ chữ “Trải nghiệm” rất hay, chỉ là đi với “tiện nghi” thì thấy không hợp, chữ “tiện nghi” thấy bình dân quá. 🙂

Comment with facebook

comments

Submit a Comment